เฮง เฮง เฮง ต้อนรับตรุษจีนปีวัวทอง ใกล้จะถึงช่วงวันขึ้นปีใหม่ของจีน หรือว่าตรุษจีน นอกจากเราจะต้องเตรียมไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษแล้ว อีกธรรมเนียมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงตรุษจีนก็คือการ แก้ชง ซึ่งเป็นการแก้เคล็ดเพื่อเสริมดวงชะตาให้เจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดทั้งปี แต่ก่อนที่เราจะไปแก้ชง เราก็ต้องรู้ก่อนใช่ไหมล่ะว่าในปีนี้มีปีนักษัตรไหนที่ชงบ้าง อ่ะลองตามมาดูกันก่อนครับว่าปีชงในปี 2564 นี้จะมีปีอะไรบ้าง

ปีชงในปี 2564 และความหมายของปีที่ได้รับผลไม่ดีนั้น จะมีทั้งหมด 4 ปีได้แก่
ปีชง คือ ปีที่ได้รับผลเสียมากที่สุดหรือที่เราเรียกกันว่าชงโดยตรง (ชง 100%)  ได้แก่ ปีมะแม
ปีคัก คือ ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้นๆ ได้แก่ ปีฉลู
ปีเฮ้ง คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม ได้แก่ ปีมะโรง
ปีผั่ว คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ ได้แก่ ปีจอ

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลกับปีชงกันอยู่ แต่ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะวันนี้ MTL ไม่พลาดที่จะนำวิธีแก้ชงต่างๆ มาให้เพื่อนๆได้กราบไหว้ขอพรแก้ชงกัน รับรองว่าทำตามนี้แล้วชีวิตจะ เฮง เฮง เฮง แน่นอน! จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันครับ 

 

ของไหว้แก้ปีชง

ก่อนจะไปถึงสถานที่ขอพรแก้ชง เราต้องมาเตรียมของไหว้กันก่อน ถ้าใครชงก็รีบมาเตรียมของให้พร้อมกันก่อนเลยจ้า ซึ่งของแก้ปีชงที่เราควรเตรียมจะมี 4 อย่างด้วยกันคือ

  • ส้มมงคล 1 จาน : ส้มมงคลหรือที่เรียกว่า “ไต้กิก” เป็นผลไม้มงคลของชาวจีน เป็นสัญลักษณ์แทนความหมายของความสิริมงคล ไหว้เสร็จแล้วให้นำส้มกลับไปกินได้
  • น้ำมันตะเกียง 1 ขวด : เชื่อว่าช่วยให้ชีวิตมีแสงสว่างในจิตใจ มีสติปัญญา มีความคิด ช่วยให้ชีวิตรุ่งโรจน์โชติตลอดทั้งปี
  • กระดาษหงิ่งเตี่ย หรือกระดาษเงินกระดาษทอง 13 แผ่น : ใช้เขียนชื่อ-นามสกุล จากนั้นปัดลงตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าจนสุดแขน 13 ครั้ง และฝากกระดาษไว้ไม่ต้องเผา จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป
  • ซองบรรจุดวงชะตา 1 ซอง : เพื่อเขียนชื่อ-นามสกุลและฝากไว้กับที่วัดหรือศาลเจ้า เพื่อเป็นการทำพิธีเสริมดวงชะตาและเพิ่มสิริมงคลให้กับตัวเอง 
 

วัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส

1 ใน 3 วัดมังกรจีนชื่อดังย่านเยาวราช ที่ผู้คนมากมายเข้ามากราบไหว้ขอพรเปิดปีกัน ตามความเชื่อของคนจีนที่ว่ามังกร เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิของเทพเจ้าประกอบด้วยส่วน หัว ตัวและหาง ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีหัวมังกรประดับอยู่ นอกจากนี้ใครที่เป็นปีชงแล้วมาสะเดาะเคราะห์ที่วัดเล่งเน่ยยี่ บอกเลยว่าที่นี่ขึ้นชื่อการแก้ชงที่สุดแล้ว และไม่ต้องกังวลเลยเพราะภายในวัดจะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับการแก้ไว้เรียบร้อย

วันและเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 06.00-18.00 น.

ตำแหน่งที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/5DgZ6nHAEoe4zBVB9

ศาลเทพเจ้ากวนอู และเทพม้า

มาที่เดียวไหว้เทพได้ถึง 2 องค์ คงต้องเป็นที่นี่เลย ศาลเทพเจ้ากวนอู และเทพม้า ย่านเยาวราช ทั้งสองเทพมีความขึ้นชื่อแตกต่างกันไป ด้วยเทพกวนอูเป็นเทพแห่งความซื่อสัตย์ ผู้คนจะมาขอพรในเรื่องของหน้าที่การงาน การเลื่อนตำแหน่งให้ได้เป็นเจ้าคนนายคน และบริวารที่ดี ส่วนเทพม้านั้นผู้คนจะมาขอในเรื่องของลูก ให้ว่านอนสอนง่ายเป็นเด็กดีเจอคนเมตตา ใครมีลูกเล็กเด็กแดงหรืออยากมีหน้าที่การงานที่ดีต้องไม่พลาด

วันและเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน  7.00-17.30

ตำแหน่งที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/uqqkfutE8RZPTNmP7

 

 

ศาลเจ้าแม่กวนอิม (มูลนิธิเทียนฟ้า)

ตั้งอยู่ถนนเยาวราชเดินเลยวงเวียนโอเดียนมานิดหน่อย เป็นที่ประดับของเจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์ อวโลกิเตศวร ปางประทานพร องค์ทำด้วยไม้จันทร์หอมแกะศิลปะสมัยราชวงศ์ถัง สลักเกือบ 1,000ปี ส่วนมากผู้คนเข้ามาปัดเป่าในเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บให้หายไป และนำพาสุขภาพแข็งแรงเข้ามา

วันและเวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน โทร. 0-2237-2190-1, 0-2233-0955

ตำแหน่งที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/SZUe2DjbWh7gzsG48

วัดเล่งเน่ยยี่2

ใครไม่อยากไปเบียดเสียดแก้ชงกันในเมือง ลองมาที่นี่เลย เพราะนอกจากสถานที่จะกว้างขวางแล้วยังมีพนักงานคอยให้ความช่วยเหลือ แนะนำว่าวิธีไหว้ควรทำอย่างไร จะต้องใช้กระดาษปัดร่างกายกี่ครั้ง ซึ่งพนักงานของวัดจะคอยแนะนำอย่างละเอียดทำให้ผู้ที่ไม่เคยไป สามารถทำได้อย่างถูกต้องและถูกวิธีอีกด้วย นอกจากเรื่องของการไหว้พระ-ไหว้เจ้าแล้วการเดินทางไปยังวัดเล่งเน่ยยี่ถือว่าเดินทางได้สะดวกในการขับรถไปเองอีกด้วยนะครับ

วันและเวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 08.00 -18.00 น.

ตำแหน่งที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/D5Qvxy1TY99arHDx5

 

ไหว้พระขอพรแก้ชงกันในวันตรุษจีนแล้ว การดูแลสุขภาพก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้ชีวิตมีความสุข เหมือนคำพูดที่ว่าการไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ แต่แม้เราดูแลสุขภาพดีแค่ไหน โรคภัยไข้เจ็บก็มักเข้ามาไม่บอกกล่าวอยู่เสมอ ดังนั้นอย่าลืมมอบความคุ้มครองสุขภาพแทนอั่งเปาให้คนที่คุณรักด้วยความคุ้มครองสุขภาพ SUPER HEALTH

 

ที่มา : wongnai zipeventapp samyan-mitrtown chillpainai

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

ประกันสุขภาพ

โครงการ ดี คิดส์

ดี คิดส์ เพื่อลูกน้อย / ดี คิดส์ จุดเริ่มต้นของการดูแล

เพราะวัยเด็กคือจุดเริ่มต้นของพัฒนาการที่สำคัญ มอบความคุ้มครองเรื่องสุขภาพให้ลูกน้อยตั้งแต่เริ่มต้น เพิ่มความอุ่นใจให้พ่อแม่ยามลูกเจ็บป่วย

ประกันสุขภาพ

โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส

Top up สวัสดิการที่คุณมี

สวัสดิการไม่พออย่ารอช้า เพราะค่ารักษาพยาบาล Top up ได้ ช่วยเติมเต็มจากสวัสดิการที่คุณมีสูงสุดถึง 5 แสนบาท(1) ในราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยต่อเดือน

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ