คริสมาสต์อย่าคิดมาก ! เทศกาลความสุขทั้งที ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะว่าช่วงนี้ใคร ๆ ก็เริ่มมองหาของขวัญในเทศกาลคริสมาสต์กันแล้ว ซึ่งการหาซื้อของขวัญให้คนอื่นนั้น พูดเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะบางคนมีการบอกกันไว้เลยว่า ไม่รับผ้าขนหนู ครีมทาผิว คุกกี้ นั่นนู่นนี่อีกสารพัด ทำให้คนซื้ออย่างเราถึงกับกุมขมับกันเลยทีเดียว

เอาล่ะ ! ถ้าของขวัญแบบนั้นอาจจะดูเบสิคไป วันนี้ลองมาดูของขวัญวันคริสมาสต์แบบไม่เหมือนใคร และอาจถูกใจคนรับกัน รับรองว่าต๊าชต่อใจ ไม่จำเจเหมือนทุกปีแน่นอน จะมีของขวัญประเภทไหนบ้างนั้น ลองไปดูกันเลย !

 

คุกกี้ซานต้าแทนใจ
ในวันคริสมาสต์

คุกกี้ซานต้าแทนใจ ในวันคริสมาสต์

คุกกี้ซานต้าหน้าตาดีแบบนี้มีชิ้นเดียวในโลกนะจ๊ะบอกเลย เพราะทำเองกับมือ ฮ่า ๆ 🎅 เทศกาลคริสมาสต์ทั้งที ต้องมีอะไรพิเศษจากใจกันหน่อย สูตร “คุกกี้ซานต้า” ทำได้ง่าย ๆ แถมน่ารักสุดใจ เทศกาลดี ๆ แบบนี้ มอบของขวัญเป็นคุกกี้แทนใจให้กับคนพิเศษหรือครอบครัว รับรองต้องเป็นโมเมนต์ที่ฟินสุด ๆ แน่นอน มาดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสม 

 • แป้งอเนกประสงค์ 400 กรัม 
 • ผงฟู 1 ช้อนชา
 • เนยสดอุณหภูมิห้อง 200 กรัม 
 • เกลือป่น นิดหน่อย 
 • ไข่แดง 2 ฟอง 
 • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
 • ไข่ขาว น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
 • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
 • รอยัลไอซิ่ง 

ขั้นตอน 

 • ผงฟูผสมรวมกับแป้งจะร่อน 1 ครั้ง หรือไม่ร่อนก็ได้ ตีเนยให้เนื้อเนียนด้วยสปีดกลาง
 • ค่อย ๆ ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป  ทยอยใส่ไข่แดง เกลือ วานิลลา ตามด้วยแป้ง 
 • นวดต่อด้วยมือพอให้ส่วนผสมเข้ากันดี  ซีลด้วยพลาสติกแรป นำเข้าตู้เย็น 30 นาที 
 • หลังจากพักแป้ง 30 นาที นำออกมานวดนิดหน่อย รีดให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1 ซม. 
 • ใช้พิมพ์กดขึ้นรูปตามต้องการ เรียงใส่ถาด นำเข้าอบ 170 °C 20 - 25 นาที
 • อบเสร็จพักให้เย็น เก็บใส่กล่องให้มิดชิด รอแต่งหน้า
 • มาทำส่วนของรอยัลไอซิ่งกัน ตีไข่ขาวพอขึ้นฟอง ใส่เกลือและกลิ่นวานิลลาลงไป 
 • ทยอยใส่น้ำตาล ตีจนได้เนื้อเนียนดี 
 • นำมาผสมสีตามต้องการ ถ้ารอยัลไอซิ่งแข็งไปให้เติมน้ำ ถ้าเหลวไปให้เติมน้ำตาลไอซิ่ง 
 • นำมาเเต่งหน้าคุกกี้ตามต้องการ
 • แต่งเสร็จถ้าต้องการให้รอยัลไอซิ่งแห้งเร็วให้นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 100°C 5 - 10 นาที  ห้ามอบนาน หรือร้อนเกินไป น้ำตาลจะออกสีคล้ำได้

ที่มา : Cookpad

คุกกี้ซานต้าแทนใจ ในวันคริสมาสต์

ลำโพงบลูทูธ
บันเทิงได้ ในทุกเทศกาล

ลำโพงบลูทูธ บันเทิงได้ ในทุกเทศกาล
เปิดตี้ที่บ้านฟิน ๆ อินกันทุกเพลง สำหรับเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ ลำโพงบลูทูธถือเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกบ้านต้องมี ไม่ว่าจะวัยรุ่นหนุ่มสาว หรือสูงวัยก็เพลิดเพลินกันได้ ยิ่งลำโพงบลูทูธในยุคนี้มีลวดลายหลายแบบให้ได้เลือกซื้อ แล้วราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น อยากได้แบบไหนก็มีให้เลือก เหมาะที่จะเป็นของขวัญสำหรับทุกวัยแล้วแต่สไตล์ผู้ให้และผู้รับกันเลย !
ลำโพงบลูทูธ บันเทิงได้ ในทุกเทศกาล

ประกันสุขภาพ
มีไว้ อุ่นใจได้ทุกปี

ประกันสุขภาพ มีไว้ อุ่นใจได้ทุกปี

อุปกรณ์บางอย่างหรือของขวัญบางชิ้นดีต่อใจก็จริง แต่อาจยังไม่ช่วยเพิ่มความมั่นคงทางใจเท่าไหร่ การมอบประกันสุขภาพดี ๆ ให้กับคนที่เรารักจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะในปัจจุบัน โรคภัยไข้เจ็บมีมากมายรอบตัว ทั้งโควิด 19 และโรคร้ายแรงทั่วไป ซึ่งถึงแม้จะเราป้องกันดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็อาจพลาดพลั้งได้

ดังนั้นมีประกันสุขภาพกันไว้มั่นใจกว่า  คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย 

 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
ประกันสุขภาพ มีไว้ อุ่นใจได้ทุกปี

โคมไฟ เทียนหอม
แต่งบ้านงบไม่บานปลาย

โคมไฟ เทียนหอม แต่งบ้านงบไม่บานปลาย

สาย Minimal Style ต้องมาแล้วแหละ เพราะการตกแต่งบ้านที่กําลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ คือสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี ซึ่งทั้งโคมไฟและเทียนหอม พูดเลยว่าควรค่าแก่การให้เป็นของขวัญในวันคริสมาสต์ที่สุด เพราะนอกจากราคาไม่แพงและได้ใช้ประโยชน์แล้ว ยังสามารถนำมาประดับบ้านได้ยาว ๆ ในทุกเทศกาล โดยเฉพาะเทียนหอมที่มีสรรพคุณจากกลิ่นต่าง ๆ ช่วยบรรเทาความเครียด พร้อมให้ความรู้สึกสบายหรือผ่อนคลายได้อีกด้วย 

โคมไฟ เทียนหอม แต่งบ้านงบไม่บานปลาย

ต้นสนตกแต่ง
สัญลักษณ์วันคริสมาสต์

ต้นสนตกแต่ง สัญลักษณ์วันคริสมาสต์

ให้ต้นไม้ปกติโลกไม่จำ จัดต้นคริสมาสต์ให้กันไปเลยจ้าาา🎄 เพราะนอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของวันคริสมาสต์แล้ว ยังเหมาะแก่การตกแต่งด้วยกล่องของขวัญจิ๋ว ดวงดาว กระดิ่งหรือระฆังทอง ประดับไฟแวววาวได้ พูดเลยว่าได้ฟิลเทศกาลมาก ๆ เสมือนอยู่ต่างประเทศ แถมยังได้รูปไว้ทำคอนเทนต์ในวันสำคัญไปอีก

ซึ่งต้นคริสต์มาสที่จริงแล้วก็คือไม้จำพวกตระกูลสน เช่น  Balsam firs Douglas firs และ Fraser firs ซึ่งจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย สำหรับในบ้านเราสามารถใช้สนมังกร สนหางสิงห์ หรือต้นคริสต์มาสพลาสติกแบบสำเร็จรูปที่มีขายทั่วไปตามห้างหรือท้องตลาดแทนก็ได้

ต้นสนตกแต่ง สัญลักษณ์วันคริสมาสต์

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย ยิ่งถ้าเราให้ของขวัญตรงกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของผู้รับ ก็จะยิ่งทำให้ผู้รับรู้สึกดีขึ้นแน่นอน ดังนั้นควรหมั่นสังเกตความชอบ ไลฟ์สไตล์ของคนพิเศษกันให้ดี ๆ จะได้มอบของขวัญแทนใจที่ถูกใจให้ต่อกัน และในช่วงเทศกาลแบบนี้ ออกไปเที่ยวไหนก็ยังคงต้องระมัดระวังในเรื่องของสุขภาพให้ดี เพราะโควิด 19 ยังมีอยู่รอบตัว 


ดังนั้นเสริมความมั่นใจด้วยความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • บี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 26/11/64

 

🔖 bangkokbiznews (ข้อมูล ณ วันที่ 23/12/63)


🔖
cookpad


🔖kapook

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ