ใกล้เข้าสู่ปีใหม่ 2565 กันแล้ว ปีที่ผ่านมาหลายคนคงตั้งเป้ากันไว้หลายสิ่งที่อยากจะทำโน่นทำนี่กันก่อนสิ้นปี แต่สุดท้ายอาจยังทำไม่สำเร็จ หรืออาจจะรู้สึกใช้ชีวิตไม่เต็มที่ ประสบปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตจนแทบตั้งตัวไม่ทัน วันนี้ฤกษ์ดีขึ้นปีใหม่ ลองมาเช็กลิสต์  New Year’s Resolutions กันหน่อย ว่าในปีนี้เราจะเริ่มวางแพลนทำอะไรกันบ้าง เพราะปีใหม่ทั้งทีถือเป็นโอกาสอันดีที่บรรยากาศนำพา ให้เรารู้สึกอยากกระตุ้นตัวเองให้ลุกขึ้นมาสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างแข็งขันมากยิ่งขึ้น เอาล่ะ ! ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มที่ข้อแรกกันเลย

ปีใหม่ เปลี่ยนเป้าหมายใหม่

ปีใหม่ เปลี่ยนเป้าหมายใหม่

ปีใหม่ทั้งที่ควรมีสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง อยากให้ทุกคนลองตั้งเป้าหมายกัน แล้วทำมันให้คอมพลีททท อาจจะเริ่มที่เป้าหมายเล็ก ๆ ก่อน ยังไม่ต้องถึงขั้นต้องรวยเป็นล้าน หรือซื้อบ้านใหม่อะไรขนาดนั้น แต่เป็นเป้าหมายที่เราคิดว่าสามารถทำได้สำเร็จ ซึ่งหากทำสำเร็จตามที่คิดแล้ว ค่อยเพิ่มเป้าหมายให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 

  วิธีง่าย ๆ แนะนำให้ลองลิสต์ออกมาดู เพราะแต่ละคนมีเป้าหมายที่อยากทำไม่เหมือนกัน เช่น ลดน้ำหนัก อยากออกไปวิ่งทุกเช้า จะเก็บเงินให้มากขึ้น จะซื้อรถใหม่ หางานใหม่ที่ชอบ อยากมีแฟน หรืออะไรก็ตามที่เราอยากทำ ลองกำหนดเป็นตัวเลข จะยิ่งทำให้เป้าหมายเราชัดขึ้น แต่เรื่องแฟนแนะนำไม่ต้องกำหนดตัวเลขนะ เพราะอาจวุ่นวายรับต้นปีได้

ปีใหม่ เปลี่ยนเป้าหมายใหม่

ปรับนิสัย
เปลี่ยนตัวเองเป็นเวอร์ชั่นใหม่

ปรับนิสัย  เปลี่ยนตัวเองเป็นเวอร์ชั่นใหม่

คิดบวกดีกว่าพร้อมบวกเสมอเชื่อเถอะ ! มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการทิ้งนิสัยเดิม ๆ แล้วเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น  เช่น การดูแลสุขภาพ ที่ควรเริ่มจากการดูแลอาหารการกินให้ดีขึ้นว่าเดิม กินให้เป็นเวลา และหมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ รวมถึง work-life balance ใครที่ทำงานหนักก็ต้องพักผ่อน ควรมีเวลาให้ตัวเองบ้าง 

  แนะนำให้ทำตามหลัก  “3 อ. 2 ส. และ 1 พ.”  คือ 3 อ. อาหาร, อารมณ์, ออกกำลังกาย 2 ส. ไม่ดื่มสุรา, ไม่สูบบุหรี่ และ 1 พ. พักผ่อนให้เพียงพอ รวมไปถึงลองปรับทัศนคติตัวเองในบางเรื่อง เมื่อเจอปัญหาให้ยิ้มเข้าไว้ แล้วพูดในใจว่าเราจะผ่านไปได้ ยังไงก็แล้วแต่ให้คิดบวกไว้ก่อน ซึ่งทั้งหมดนี้หากทำได้ จะช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพกายรวมถึงสุขภาพใจของเราให้ดีขึ้น ถือว่าเป็นของขวัญให้ตัวเองแบบที่เงินหาซื้อไม่ได้เลยแหละ

ปรับนิสัย  เปลี่ยนตัวเองเป็นเวอร์ชั่นใหม่

ลด ละ เลิก
เปลี่ยนพฤติกรรมกับSocial Detox

ลด ละ เลิก เปลี่ยนพฤติกรรมกับSocial Detox

ตื่นนอนก็โพสต์ กินข้าวก็โพสต์ ทำอะไรก็ต้องลง Story IG Facebook แบบนี้ไม่เอา ! แม้เราจะอยู่ในยุคสังคมก้มหน้าแต่ก็ควรมีเวลาหยุดพักจากการอยู่ในโลกออนไลน์บ้าง ซึ่งหากใครคิดว่าตัวเองมีพฤติกรรมเข้าข่ายติดโซเชียล เริ่มมีปัญหาและผลเสียตามมาในชีวิตประจำวัน และในปีใหม่นี้อยากลองลดการเล่นโซเชียลลง ลองทำตามวิธีนี้ดู  

  • ปิด Notification ต่าง ๆ วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำ Social Detox คือการปิดการแจ้งเตือนที่หน้าจอของแอปต่าง ๆ อาจจะตั้งให้เป็นเพียงตัวเลขบนแอปเท่านั้นก็พอ
  • หากิจกรรมออฟไลน์ทำ เช่น อ่านหนังสือ ดูซีรี่ส์ ฟังเพลง ทำอาหาร ปลูกต้นไม้
  • กำหนดเวลาในการเล่นโซเชียล อาจจะยากหน่อยสำหรับคนที่ใช้โซเชียลติดต่อสื่อสารเพื่อการทำงาน แต่เมื่อนอกเวลางานแล้ว แนะนำให้ลดการเข้าโซเชียลด้วยการลองจำกัดเวลาในการเข้า เช่น วันนี้หลังเลิกงาน แพลนไว้ว่าจะเล่นโซเชียลแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น และหากิจกรรมอย่างอื่นทำแทน
ลด ละ เลิก เปลี่ยนพฤติกรรมกับSocial Detox

ดูแลตัวเองให้ดี
เปลี่ยนสุขภาพให้แข็งแรง

ดูแลตัวเองให้ดี เปลี่ยนสุขภาพให้แข็งแรง

เพราะสุขภาพหาซื้อไม่ได้ด้วยเงิน ปีนี้ใช้ร่างกายมาเยอะ ต้นปีถือเป็นเวลาที่เหมาะสมในการเช็กอัพสุขภาพ หากป่วย หรือเป็นอะไรจะได้รักษาได้ทัน เพราะหากเราสุขภาพไม่แข็งแรง เป้าหมาย หรือสิ่งต่าง ๆ ที่อยากทำในปีใหม่นี้คงจะสำเร็จได้ยาก เพราะฉะนั้นถ้าใจมุ่งมั่นพร้อมแล้ว ก็อย่าลืมหาเวลาไปตรวจเช็กสุขภาพปีละครั้งก็ยังดี แค่นี้เป้าหมายก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม 

  นอกจากนี้ใครที่เป็นสายกินของมัน ของทอด ของหวาน อยากให้ลดลงสักนิด แล้วเปลี่ยนมาเพิ่มผักผลไม้แทน อาจฟังดูยาก แต่ค่อย ๆ ทำทีละนิด ปรับเปลี่ยนทีละมื้อ พร้อมทั้งออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น หากทำได้รับรองว่าสุขภาพดีขึ้นแน่นอน !

ดูแลตัวเองให้ดี เปลี่ยนสุขภาพให้แข็งแรง

การตั้งเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง ลด ละ เลิกพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดโรคภัย  ถือเป็นโอกาสดี ๆ ที่ควรเริ่มทำในวันปีใหม่แบบนี้ หรือถ้าใครมีข้อไหนเพิ่มเติมก็จดไว้และลงมือทำได้เลย ไม่ต้องรีบ เรามีเวลาทั้งปี แค่มีวินัยกับตัวเองมาก ๆ ทำให้สม่ำเสมอ เชื่อว่าวันนึงต้องสำเร็จแน่นอน และอย่าลืมเรื่องที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือสุขภาพ ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองแค่ไหน ให้จำไว้ว่าสุขภาพต้องมาก่อนเรื่องอื่น ๆ เพราะโรคภัยอยู่ใกล้ตัว ดังนั้นเราควรหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ และเสริมความมั่นใจด้วยความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 13/12/64


🔖
paolohospital (ข้อมูล ณ วันที่ 29/12/63)


🔖
mgronline (ข้อมูล ณ วันที่ 31/12/61)


🔖
posttoday (ข้อมูล ณ วันที่ 18/12/62)


🔖
face-so

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ