ในสถานการณ์ปัจจุบันที่โควิด 19 กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีผลกระทบกับทุกคน ไม่ว่าจะวัยเรียน วัยทำงาน รวมไปถึงวัยเกษียณ เพราะไม่ว่าจะวัยไหนก็ยังมีค่าใช้จ่าย แต่พ่อแม่ที่อยู่ในวัยเกษียณอาจมีมากกว่าวัยอื่น ๆ รวมถึงการปรับตัวจากที่เคยทำงานทุกวัน มีสังคมมากมาย มีรายได้ กลับกลายเป็นคนที่กำลังเดินทางเข้าสู่บั้นปลายชีวิต ไม่มีรายได้แต่รายจ่ายยังคงเท่าเดิม และอาจเพิ่มขึ้นจากปัญหาสุขภาพต่าง ๆ 

ดังนั้นในฐานะลูก การดูแลพ่อแม่วัยเกษียณยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อน ถ้าใครยังนึกไม่ออก ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ที่ช่วยให้เราวางแผนดูแลพ่อแม่ในวัยเกษียณให้แฮปปี้ได้

รายได้ไม่มี แต่รายจ่ายเพิ่มขึ้น เตรียมวางแผนด้านการเงิน

คนแบบไหนเรียกว่า  Toxic People

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน การวางแผนทางการเงินถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะเราไม่รู้เลยว่าอนาคตจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกเท่าไหร่ ดังนั้นควรวางแผนให้พ่อแม่ตั้งแต่เนิ่น ๆ หากท่านทั้งสองยังไม่มีการวางแผนการเงิน เราก็สามารถเข้าไปจัดรูปแบบการลงทุนเหมือนกับที่ทำให้ตัวเองได้ เช่น นำเงินไปซื้อกองทุน ทำประกันชีวิต หรือซื้อหุ้นที่ไม่มีความเสี่ยง เป็นต้น 

คนแบบไหนเรียกว่า  Toxic People

สุขภาพดี ไม่ได้มีขาย เตรียมวางแผนด้านสุขภาพ

How to วิธีรับมือ Toxic People

เราจะมีชีวิตหลังเกษียณที่มีความสุขแบบไม่กังวล สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องสุขภาพ หากพ่อแม่ของใครยังไม่ได้ทำ แอดขอแนะนำเลยว่าให้ควรทำประกันสุขภาพไว้ เพื่อไม่ให้ชีวิตวัยเกษียณของท่านเป็นเรื่องที่ทรมาน เพราะถ้าเกิดเจ็บป่วยร้ายแรงขึ้นมา จะได้มีเงินตรงส่วนของประกันมาช่วยดูแล เพราะค่าใช้จ่ายหลังเกษียณ ส่วนใหญ่จะเป็นค่ารักษาพยาบาล

 

  วิธีนี้นอกจากจะเพิ่มหลักประกันด้านสุขภาพให้ท่านทั้งสองแล้ว ยังสามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย

How to วิธีรับมือ Toxic People

รายได้ไม่มี เตรียมหาอาชีพเสริม

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค

หลังจากวางแผนเรื่องการเงินไปแล้ว เริ่มเห็นว่าเงินหลังเกษียณของพ่อแม่อาจไม่พอต่อยอดในอนาคต สิ่งที่ลูก ๆ ต้องเตรียมคือ หาอาชีพสร้างรายได้ให้กับท่าน โดยอาจเริ่มจากอาชีพเดิมที่เคยทำก่อนเกษียณ เพราะมีความชำนาญอยู่แล้ว เช่น สมัครเป็นที่ปรึกษา รับเป็นจ๊อบ หรืออีกวิธีคือ สร้างอาชีพตามความถนัด นำงานอดิเรกที่ชอบมาพัฒนาเป็นอาชีพ เช่น ทำอาหารขายออนไลน์ ขายต้นไม้หรือผักออร์แกนิกจากการปลูกเอง 

 

  สิ่งสำคัญที่สุดในการหาอาชีพเสริมในวัยเกษียณคือ หากจำเป็นต้องลงทุน ให้ทดลองทำเล็ก ๆ ก่อน เพราะงบประมาณมีจำกัด ได้กำไรค่อยสานต่อ

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค

อยู่บ้านยังไงไม่ให้เหงา  เตรียมหากิจกรรมที่ชอบทำ

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค

การทำกิจกรรมถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ช่วงวัยเกษียณของพ่อแม่ไม่น่าเบื่อ มีความสนุกและท้าทาย แต่ก่อนจะลองทำกิจกรรมต่าง ๆ ต้องดูกำลังของร่างกาย ความถนัด ความเอื้ออำนวยต่าง ๆ ด้วยนะ เพราะอาจมีความเสี่ยงในการหกล้มหรือเกิดอุบัติเหตุระหว่างทำกิจกรรมได้ รวมถึงสุขภาพร่างกายของท่านด้วย

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค

เพราะร่างกายของพ่อแม่วัยเกษียณที่เริ่มเสื่อมถอย มีโอกาสเสี่ยงจะเจ็บป่วยได้เสมอจึงต้องดูแลกันให้มากขึ้น ดังนั้นควรมีประกันสุขภาพไว้อุ่นใจกว่า เพราะเราทุกคนรู้ดีว่าสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ เพิ่มความอุ่นใจให้กับคนที่คุณรัก ด้วยแผนความคุ้มครองสุขภาพที่ครอบคลุม คุ้มครองค่ารักษาแบบเหมาจ่าย ทั้งโรคโควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19 โรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป ตามวงเงินที่เลือก 200,000  - 100,000,000 บาท เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล

 

 

ซื้อวันนี้ ! เลือกผ่อนค่าเบี้ย 0% นาน 3 เดือน หรือเลือกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 14 %

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือ โทร.1766

 

 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิตและธนาคารกำหนด
  • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค. 2564
  • การปรับลดระยะเวลารอคอย (waiting period)เหลือ 14 วัน สำหรับการติดเชื้อโรคโควิด 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเริ่มตั้งแต่ 28 พ.ค. - 31 ธ.ค. 2564
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 


ที่มาของข้อมูล : สืบค้นเมื่อวันที่ 07/0764

 

Post Today (ข้อมูล ณ วันที่ 11/10/62)

Docareprotect (ข้อมูล ณ วันที่ 07/07/64) 

Finnomena (ข้อมูล ณ วันที่ 04/07/61

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

โครงการ ดี คิดส์

ดี คิดส์ เพื่อลูกน้อย / ดี คิดส์ จุดเริ่มต้นของการดูแล

เพราะวัยเด็กคือจุดเริ่มต้นของพัฒนาการที่สำคัญ มอบความคุ้มครองเรื่องสุขภาพให้ลูกน้อยตั้งแต่เริ่มต้น เพิ่มความอุ่นใจให้พ่อแม่ยามลูกเจ็บป่วย

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ