รู้หรือไม่ว่าพฤติกรรมที่เราทำจนเคยชิน อาจกลายเป็นนิสัยติดตัว ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้แหละ อาจเป็นตัวการส่งผลให้อนาคตประสบปัญหาทางการเงิน และสุขภาพไปเรื่อย ๆ จนถึงวัยเกษียณ วันนี้ลองมาสำรวจตัวเองกันหน่อย ว่าพฤติกรรมแบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยงตั้งแต่วันนี้ ก่อนทำให้อนาคตของเราพังไม่เป็นท่า

ติดโซเชียลหนักมาก จนไม่อยากทำอะไร

ติดโซเชียลหนักมาก จนไม่อยากทำอะไร

ตื่นก็โพสต์ กินก็แชร์ นอนไม่หลับก็เล่นวนไป เพราะยุคนี้โซเชียลมีเดียเป็นสิ่งที่เกือบทุกคนต้องใช้ ไม่ว่าจะเสพข่าว คุยกับเพื่อน และบางคนอาจจะถึงขั้นหมกมุ่นกับยอดไลก์ ยอดแชร์ ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูตลอด ซึ่งอาจทำให้เราเสียบุคลิกและเสียสมาธิในการทำงานในแต่ละวันไป ยิ่งอยู่บ้าน work from home ด้วยแล้ว พูดเลยว่าอาจถึงขั้นเสียงานได้เพราะมัวแต่เล่นโซเชียล

 

ซึ่งวิธีลดการใช้โซเชียลง่าย ๆ อย่างแรกเลยต้องยอมรับว่าตัวเองติดก่อนนะ และเข้าใจว่าโซเชียลไม่มีผลกับชีวิตเราขนาดนั้น หลังจากนั้นลองจำกัดเวลาการเล่น ปิดระบบการแจ้งเตือน และไปโฟกัสการทำอย่างอื่นทดแทน

ติดโซเชียลหนักมาก จนไม่อยากทำอะไร

รักแฟน รักครอบครัว แต่ไม่รักษาสุขภาพตัวเอง

รักแฟน รักครอบครัว แต่ไม่รักษาสุขภาพตัวเอง

สุขภาพดีไม่มีขายทั่วไป ดังนั้นถ้าเราสุขภาพแย่ขึ้นมาเมื่อไหร่ พูดเลยว่าเงินในกระเป๋าอาจเสียหายหลายบาท โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยดูแลสุขภาพตัวเอง เช่น ไม่เคยออกกำลังกาย กินแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์ ก็อาจจะมีโอกาสเจ็บป่วยมากขึ้น 


น่าจะดีกว่าหากเราลองเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เพื่อให้ตัวเองแข็งแรง และไม่ช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัวหากเจ็บป่วย แนะนำให้ควรมองหา
ประกันสุขภาพไว้ เพราะถึงแม้เราจะดูแลตัวเองดีแค่ไหน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ หากเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้ไม่กังวลกับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น

รักแฟน รักครอบครัว แต่ไม่รักษาสุขภาพตัวเอง

ยิ่งเสิร์ชยิ่งเครียด หยุดพักก่อน !

ยิ่งเสิร์ชยิ่งเครียด หยุดพักก่อน !

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ในยุคดิจิทัล อยากรู้อะไรก็ต้องเสิร์ชหา ซึ่งทำให้เราเข้าถึงคำตอบได้ไว จากหลาย ๆ แหล่งที่มา แต่ก็อาจทำให้เราเกิดความเชื่อไปโดยไม่รู้ตัว เช่น เสิร์ชอาการป่วยที่ตัวเองอาจมีอาการเพียงน้อยนิด แต่พอเสิร์ชหาข้อมูลเองจากโรคเล็กอาจกลายเป็นโรคร้าย หรืออ่านข่าวต่าง ๆ ที่เราเสพทุกวัน บางข่าวในโลกออนไลน์ก็อาจมีข่าวปลอมแต่หลงเชื่อไปแล้ว คนรอบข้างเตือนก็ไม่เชื่อไม่ฟัง เพราะจะเชื่อในสิ่งที่ตัวเองหามามากกว่า

 

ดังนั้นพฤติกรรมที่คิดอะไรไม่ออก ก็เสิร์ชจนเป็นนิสัย ก็อาจจะต้องเพลา ๆ ลงบ้าง หรือควรมองหาประกันสุขภาพไว้หากเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้ไม่กังวลกับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น

ยิ่งเสิร์ชยิ่งเครียด หยุดพักก่อน !

ชอปเก่ง อดนอน รอกดจอง อาจทำลายสุขภาพ

ชอปเก่ง อดนอน รอกดจอง อาจทำลายสุขภาพ

ชอปเก่ง เอะอะกด f ตลอดเวลา ! เพราะความที่อยู่บ้านทุกวัน อาจจะมีความอัดอั้นในการชอปปิงได้ ยิ่งตอนมีดีลดีโดน ๆ แจ้งเตือนผ่าน Noti ให้เห็นกันบ่อย ๆ อาจทำให้เราอาจสติแตกและเสียเงินไม่รู้ตัว โดยเฉพาะคนที่นอนดึกกันเป็นประจำ แบบนี้ยิ่งต้องระวัง เพราะแค่นอนน้อย ก็สามารถทำชีวิตพังได้นะ อย่างที่รู้กันดีว่า ในช่วงเวลาที่เราหลับเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยเฉพาะในเรื่องการทำงานของฮอร์โมนที่จะควบคุมการทำงานของร่างกาย และยังช่วยในแง่ของการเผาผลาญพลังงานที่เกิดขึ้นขณะนอนหลับ 

 

ซึ่งหากโต้รุ่งบ่อย ๆ ร่างกายจะไม่ได้รับการซ่อมแซม แถมยังส่งผลให้สุขภาพแย่ ภูมิต้านทานต่ำ จนทำให้เกิดโรคในที่สุด หากไม่อยากเป็นแบบนี้ ควรนอนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง หรือ ควรมองหาประกันสุขภาพไว้หากเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้ไม่กังวลกับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น
ชอปเก่ง อดนอน รอกดจอง อาจทำลายสุขภาพ

ในสถานการณ์ที่โควิด 19 ยังแพร่ระบาดอยู่แบบนี้ ถึงแม้เราจะดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็อาจพลาดได้ เพิ่มความอุ่นใจให้กับการใช้ชีวิตที่เหมาะสำหรับทุกเจเนเรชัน ด้วยแผนความคุ้มครองสุขภาพที่ครอบคลุม คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคโควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19 และอุบัติเหตุ เหมาจ่ายค่ารักษาตามจริง หากเจ็บป่วยขึ้นมา ก็สามารถเข้าพักรักษาในโรงพยาบาลชั้นนำได้ เลือกวงเงินความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 200,000 – 100,000,000 บาท ต้องการแบบไหนก็เลือกได้  ดูแลสุขภาพยาว ๆ สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 – 80 ปี จนถึงอายุ 99 ปี* เลือกประกันสุขภาพแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการได้


คลิกเลย ! 
หรือ โทร.1766


*สำหรับความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์ และ ดีเฮลท์ 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย 
  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค 2564
  • การปรับลดระยะเวลารอคอย (Waiting Period) เหลือ 14 วัน สำหรับการติดเชื้อโรคโควิด 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเริ่มตั้งแต่ 28 พ.ค. - 31 ธ.ค. 2564 
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย 


 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 04/08/64

 

กระทรวงการคลัง (ข้อมูล ณ วันที่ 06/05/63)

Posttoday (ข้อมูล ณ วันที่ 23/06/64) 

Line today (ข้อมูล ณ วันที่ 12/12/62)

Sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 03/11/62)

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

โครงการ ดี คิดส์

ดี คิดส์ เพื่อลูกน้อย / ดี คิดส์ จุดเริ่มต้นของการดูแล

เพราะวัยเด็กคือจุดเริ่มต้นของพัฒนาการที่สำคัญ มอบความคุ้มครองเรื่องสุขภาพให้ลูกน้อยตั้งแต่เริ่มต้น เพิ่มความอุ่นใจให้พ่อแม่ยามลูกเจ็บป่วย

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ