สุขภาพร่างกายจะแข็งแรงได้ก็ต้องควบคู่กันไปทั้งภายนอก และภายใน ฉะนั้นนอกจากจะ Fit & Firm ภายนอกร่างกายด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรละเลยก็คือ เรื่องของอาหารการกินที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีได้จากภายใน Superfood คือ อาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการระดับสูง ซึ่งให้คุณประโยชน์กับร่างกายโดยเฉพาะ แทบไม่คุณสมบัติด้านลบ ไขมันอิ่มตัวต่ำ และไร้สิ่งเจือปนหรือมีความบริสุทธิ์มากนั่นเอง ซึ่งอาหารประเภท SUPER FOOD จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพในระดับที่เหนือกว่าอาหารทั่วไป รับประทานแล้วทำให้สุขภาพแข็งแรง ป้องกันโรคต่าง ๆ ที่สำคัญ บางอย่างราคาไม่ได้แพงมากมายแถมหาได้ใกล้ตัวอีกด้วยนะ 

วันนี้ MTL จะพาไปดูกันว่า 7 SUPER FOOD ที่ดีต่อสุขภาพและหาได้ง่ายๆใกล้ตัวมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ
 

Flaxseed

ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว
ร้องซี๊ดดกันไปเลยกับประโยชน์ของเจ้า Flaxseed เมล็ดแฟลกซ์ หรือเมล็ดจากต้นลินิน มีลักษณะคล้ายเมล็ดงาแต่มีขนาดใหญ่กว่า ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนมักจะนิยมนำเมล็ดแฟลกซ์มาบดก่อนจะนำมารับประทาน เพราะจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่อยู่ในเมล็ดได้ดีกว่าการรับประทานเป็นแบบเมล็ด จากการศึกษาพบว่าเมล็ดแฟลกซ์นั้นมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ไม่ว่าจะเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 สารลิกแนน ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แถมยังมีไฟเบอร์สูง  นอกจากนี้สรรพคุณของเมล็ดแฟลกซ์ก็ยังโดดเด่นอีกหลายด้าน ทั้งช่วยบำรุงหัวใจ ลดน้ำหนัก หรือแม้แต่ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งอีกหลายชนิด อีกทั้งยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนัก และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย 
 
ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว

Wheat grass

ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว

นาทีนี้สรรพคุณของ Wheatgrass ได้ติดโผ SUPER FOOD ของโลกแล้วนะรู้ยัง! กูรูหลายคนยังหันมาดื่มน้ำต้นอ่อนข้าวสาลีเป็นประจำทุกวันจนทำให้เกิดกระแสนิยมไปอย่างกว้างขวาง ประโยชน์หลักๆของต้นอ่อนข้าวสาลี มีดังนี้

  • เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และปกป้องร่างกายจากมะเร็ง
  • ช่วยลดน้ำหนัก เพราะมี เซเลเนียม ที่จำเป็นต่อการทำงานที่สมบูรณ์ของต่อมไทรอยด์
  • ลดความอยากอาหาร ต้นอ่อนข้าวสาลีเต็มไปด้วยสารอาหารนานาชนิด รวมทั้งโปรตีนสูง ซึ่งนั่นทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มไม่โหยหาสารอาหารเพิ่มเติม จึงช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี
  • ช่วยดูแลผิวหนัง รักษาสิว ผิวหน้า โดยใช้น้ำต้นอ่อนข้าวสาลีเทลงในถาดทำน้ำแข็ง แช่แข็งไว้ แล้วนำน้ำแข็งที่ได้มาลูบบริเวณที่เป็นสิว รอยแผลเป็น หรือใช้สำลีชุบน้ำต้นข้าวสาลีเช็ดบริเวณแผล หรือใช้ผสมน้ำอุ่นแช่อาบอย่างน้อย 30 นาทีก็ได้เช่นกัน
  • บำรุงเลือด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือด ส่งผลให้เลือดหมุนเวียนได้สะดวกมากขึ้น
ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว

กิมจิ

ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว
สายเกาต้องร้องว้าววว เพราะกิมจิถือได้ว่าเป็นเครื่องเคียงสไตล์เกาหลียอดนิยม ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ทำมาจากผักต่าง ๆ ล้วนให้ประโยชน์แก่ร่างกายประกอบไปด้วย วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 6 แร่ธาตุ และกรดอะมิโนมากกว่า 34 ชนิด และกิมจิยังเป็นอาหารที่มี Probiotic สูง ซึ่งเจ้าสารโปรไบโอติกนี้เป็นแบคทีเรียตัวดี ที่จำเป็นต่อลำไส้และร่างกายเป็นอย่างมาก ซึ่งลำไส้ที่แข็งแรง คือลำไส้ที่มีแบคทีเรียตัวดี มากกว่าตัวที่ก่อโรคให้เรา ถ้าใครมีโปรไบโอติคในลำไส้สูง โอกาสที่จะเกิดโรคต่างๆกับในช่องท้องก็จะมีความเสี่ยงน้อยลง โปรไบโอติก ยังดีกับไตเนื่องจาก การมีโปรไบโอติคมาก จะช่วยป้องกันการดูดซึมสารพิษ จากล้ำไส้กลับสู่ร่างกายอีกด้วย ทำให้ร่างกายได้รับสารพิษน้อยลง เมื่อลำไส้ดี ระบบย่อย ระบบดูดซึมดี ระบบเผาผลาญก็ทำงานได้ดีขึ้นด้วย ส่งผลให้ร่างกายสมดุลขึ้น ผิวพรรณสดใส ขับถ่ายเป็นปกติ และหลับพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว

Acai Berry

ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว
Acai Berry ผลไม้ชั้นดีกับการลดน้ำหนัก ลดโรค มีความเชื่อว่าผล Acai อาจช่วยลดน้ำหนักและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย จนหลายคนยกย่องให้เป็นสุดยอดผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ เปลือกสีม่วงเข้มของ Acai อุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanins) ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยป้องกันเซลล์ในร่างกายไม่ให้ได้รับความเสียหายจากสารอนุมูลอิสระ และอาจช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง และโรคอื่น ๆ ที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของร่างกายตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นได้ และสารใน Acai ยังมีฤทธิ์ช่วยลดการอักเสบที่อาจก่อโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด และในส่วนประกอบของ Acai ยังอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ภาวะความดันเลือดสูง และโรคเบาหวานในผู้ที่มีภาวะอ้วนได้อีกด้วย
 
ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว

สาหร่ายสไปรูลินา

ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว
สาหร่ายสไปรูลินา อุดมไปด้วยวิตามินบี เหล็ก แร่ธาตุต่าง ๆ และเป็นแหล่งโปรตีน เหมาะสำหรับบุคคลที่รับประทานมังสวิรัติ อีกทั้งยังมีการนำสาหร่ายสไปรูลินามาผลิตเป็นอาหารเสริมเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย นอกจากนี้สาหร่ายสไปรูลินายังประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพอื่น ๆ อีกหลายชนิด เช่น ไฟโคไซยานิน (Phycocyanin) แคโรทีนอยด์ (Carotenoids) แกมม่า-ไลโนเลนิค แอซิด (Gamma-Linolenic Acid) สเตอรอลจากพืช (Plant Sterols) และเส้นใยอาหาร ซึ่งหลายคนเชื่อว่าการรับประทานสาหร่ายสไปรูลินาอาจให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น รักษาโรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน สมาธิสั้น ภาวะโลหิตจาง บรรเทาความเมื่อยล้า เป็นต้น
ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว

ข้าวไรซ์เบอรี่

ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว
ข้าวไรซ์เบอรี่ ได้มาจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้า หอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ คุณสมบัติเด่นทางด้านโภชนาการของข้าวไรซ์เบอรี่ คือมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบต้าแคโรทีน แกมมาโอไรซานอล วิตามินอี แทนนิน สังกะสี โฟเลตสูง ซึ่งจากคุณสมบัติข้อนี้ นอกจากจะใช้รับประทานเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งทางการแพทย์ยังนำไปใช้ทำผลิตภัณฑ์อาหารโภชนบำบัดอีกด้วย ดังนั้นลองหันมารับประทานข้าวไรซ์เบอรี่กันบ้างก็ดีไม่น้อยนะครับ
 
ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว

งาดำและงาขาว

ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว

งาดำและงาขาวเป็นเมล็ดของพืชชนิดหนึ่งที่ภายในอุดมไปด้วยน้ำมัน และยังเป็นแหล่งของโปรตีน สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินที่หลากหลาย ด้วยสารอาหารพร้อมคุณค่าที่มีอยู่มากมายทำให้เชื่อกันว่างาดำและงาขาวนั้นมีสรรพคุณในการรักษาโรคนานาชนิด หลายคนรับประทานงาดำหรืองาขาวเพราะเชื่อในคุณประโยชน์ทางสุขภาพ เช่น รักษาเบาหวาน อัลไซเมอร์ มะเร็ง ข้อเข่าอักเสบ กระดูกเสื่อม วัยทอง ภาวะมีบุตรยาก ลดระดับคอเลสเตอรอล ลดน้ำหนัก บรรเทาอาการปวด ท้องผูก ป้องกันโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ส่วนน้ำมันงานั้นถูกนำมาใช้ทาเพื่อชะลอความเสื่อมโทรมของผิวหนัง รักษาผมร่วง คลายความกังวล เป็นต้น

 

ดูแลตัวเองด้วยอาหาร SUPER FOOD กันแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพให้ SUPER STRONG กันด้วยนะ เพราะไม่ว่าจะ GEN ไหนเราก็คุ้มครองครอบคลุมทุกเจเนอเรชั่นที่คุณสามารถเลือกได้กับเมืองไทยประกันชีวิต Super Health ความคุ้มครองสุขภาพแบบเหมาจ่าย สำหรับทุก Gen ที่เลือกความคุ้มครองตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100 ล้านบาท สามารถซื้อได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน ถึง 80 ปี คุ้มครองยาว ๆ ถึงอายุ 99 ปี

 

ด้วยความหลากหลายของความคุ้มครองสุขภาพของเมืองไทยประกันชีวิต

 

 

ช่วยให้คุณคลายกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วย จะค่าห้อง ค่ายา หรือค่ารักษาพยาบาล ก็เบาใจได้ ด้วยแบบประกันที่คุ้มครองด้านสุขภาพ ครอบคลุมและตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายเพื่อคุณ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

 

หมายเหตุ

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • ารพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : organicgardenthailand , pobpad , hongthongrice , kapook , sanook

 

ส่วนไหนของมือที่ล้างไมค่อยสะอาด! เสี่ยงติดโควิด-19 ไม่รู้ตัว
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

โครงการ ดี คิดส์

ดี คิดส์ เพื่อลูกน้อย / ดี คิดส์ จุดเริ่มต้นของการดูแล

เพราะวัยเด็กคือจุดเริ่มต้นของพัฒนาการที่สำคัญ มอบความคุ้มครองเรื่องสุขภาพให้ลูกน้อยตั้งแต่เริ่มต้น เพิ่มความอุ่นใจให้พ่อแม่ยามลูกเจ็บป่วย

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ