ปี 2564 ที่ผ่านมามีใครร่างพังกันบ้าง เพราะสืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้หลายคน WFH ต้องนั่งทำงาน ดูซีรีส์และก็กิน กิน กิน! อยู่ที่บ้าน เสื้อผ้าที่ F ไว้เพื่อเตรียมรอใส่ก็คับมากกกกก เพราะการเคลื่อนไหวของร่างกายในแต่ละวันน้อยลง เป็นวงจรแบบนี้มาตลอดทั้งปี บอกได้เลยว่าสภาพร่างที่เกิดขึ้นพังไม่เป็นชิ้นดี นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงเป็นอีกสารพัดโรคด้วยนะ ซึ่งถ้าไม่อยากเสี่ยงเรามากู้ร่างพัง ให้กลับมาปังต้อนรับสุขภาพดีในปี 2565 กัน

เลือกรับสารอาหาร
ให้เหมาะสมในแต่ละวัน

เลือกรับสารอาหาร ให้เหมาะสมในแต่ละวัน

หลายคนเวลาลดน้ำหนักก็จะนึกถึงการควบคุมแคลอรี่ เพราะช่วยเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้มากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าร่างกายของเราไม่ได้แฮปปี้กับการที่เราผอมและขาดสารอาหาร ดังนั้นควรกินให้ครบทุกหมู่และปรับสัดส่วนของสารอาหารที่ได้รับในแต่ละวันให้เหมาะสม

 

 • โปรตีน : นอกจากให้พลังงานแล้วยังช่วยลดไขมันและป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ ดังนั้นควรเลือกอาหารที่มีโปรตีนสูง อาทิ เนื้อไก่ ปลา ไข่ และโปรตีนจากพืช เช่น ถั่วต่าง ๆ และเต้าหู้ นอกจากนี้การกินโปรตีนยังสามารถช่วยลดความอยากอาหาร และความอยากกินของหวานในตอนกลางคืนได้ ดังนั้นควรมีโปรตีนอยู่ในทุก ๆ มื้ออาหาร
 • คาร์โบไฮเดรต : ในช่วงควบคุมน้ำหนักควรเลือกบริโภคกลุ่มคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังธัญพืช และควบคุมปริมาณในการกินอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตไม่ให้มากจนเกินไป ที่สำคัญควรเลี่ยงการบริโภคคาร์โบไฮเดรตเชิงเดียว เช่นแป้งที่ขัดสี ได้แก่ ข้าวขาว ขนมหวาน น้ำตาลทรายขาว เนื่องจากมีเส้นใยน้อย เมื่อกินเข้าไปร่างกายจะใช้เวลาในการย่อยและดูดซึมเร็ว ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง และจะหิวบ่อยกว่าการทานแป้งไม่ขัดสี
 • ไขมัน : รู้หรือไม่ว่าร่างกายสามารถเก็บไขมันไว้ได้ดีกว่าคาร์โบไฮเดรต เพราะเมื่อออกกำลังกายร่างกายจะดึงไขมันมาใช้ ซึ่งไขมันที่ว่าไม่ใช่ เนื้อติดมัน หรือชีสเบอร์เกอร์ แต่เป็นไขมันไม่อิ่มตัวที่สามารถพบได้ในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ทูน่า วอลนัท และอะโวคาโด เป็นต้น ดังนั้นควรกินไขมันไม่อิ่มตัวเป็นหลักในระหว่างควบคุมน้ำหนัก
 • วิตามินและเกลือแร่ : ผู้ลดน้ำหนักส่วนใหญ่ได้รับสารอาหารต่ำ ดังนั้นควรเสริมด้วยเกลือแร่และวิตามินรวมเพื่อป้องกันอาการขาดสารอาหาร
 • เส้นใยอาหาร : อาหารที่มีเส้นใยอาหารสูง ๆ จะสามารถควบคุมความอยากอาหารได้ดีขึ้น เพราะเมื่อมีเส้นใยอาหารกินพื้นที่ในระบบทางเดินอาหารแล้ว เราจะรู้สึกอิ่มเร็วและนานขึ้น นอกจากนี้เส้นใยอาหารยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติอีกด้วย
เลือกรับสารอาหาร ให้เหมาะสมในแต่ละวัน

บอกลาความหวาน

บอกลาความหวาน

ถ้าคุณอยากได้ร่างเฟิร์ม ๆ สุขภาพสดใสกลับมาอีกครั้งก็ต้องแลกกับการงดหรือเลี่ยงของหวาน เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเบเกอร์รี่ เค้ก ชาที่ใส่น้ำตาล น้ำอัดลมซ่า ๆ หรือน้ำหวานนานาชนิด เพราะในระยะยาวน้ำตาล และไขมันจากเมนูของหวานนั้น จะสะสมอยู่ใต้ผิวหนังเกิดเป็นพุงย้อย ๆ และจุดสะสมโรคร้ายนั่นเอง

แต่ถ้าใครขาดของหวานไม่ได้จริง ๆ อาจเลือกปรับลดน้ำตาลลง หันมาดื่มกาแฟ หรือชา ที่ไม่ใส่น้ำตาล และนมข้น หรือเลือกรับความหวานทดแทนจากหญ้าหวาน เป็นต้น

นอกจากนี้ความหวานของผลไม้ก็สามารถช่วยทดแทนการขาดความหวานได้เป็นอย่างดี เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง ชมพู่ แต่ควรเลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยเป็นมื้ออาหารว่าง หรือมื้อระหว่างวันแก้ง่วง นอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นแล้ว ยังได้รับไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มท้อง ไม่ทำให้หิวบ่อยอีกด้วย

บอกลาความหวาน

เพิ่มโปรตีน คุมแคลอรี่

เพิ่มโปรตีน คุมแคลอรี่

โปรตีนเป็นอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย แต่หลายคนละเลย เพราะนอกจากจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอแล้ว โปรตีนยังช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น แปลงเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้ยากกว่าอาหารประเภทแป้งและไขมัน โดยเมนูแนะนำคือ อกไก่เป็นอาหารที่ไขมันน้อย แถมแคลอรีต่ำ อีกทั้งยังย่อยง่าย ซึ่งหากเป็นไปได้แนะนำให้กินโปรตีนในทุก ๆ มื้ออาหาร

นอกจากโปรตีนในรูปแบบของเนื้อสัตว์แล้ว ยังมีในรูปแบบของพืชผัก เช่น เห็ดชนิดต่าง ๆ ธัญพืช ข้าว ถั่วเหลือง ซึ่งมีโปรตีนเช่นเดียวกัน แต่จะแตกต่างจากโปรตีนในเนื้อสัตว์ เพราะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นอย่างครบถ้วนและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นเราควรรับสารอาหารจากหลากหลายแหล่ง

ส่วนการควบคุมแคลอรี่ก็เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยผู้ชายควรได้รับพลังงานวันละประมาณ 2,500 กิโลแคลอรี่ ส่วนผู้หญิงควรได้รับพลังงานวันละประมาณ 2,000 กิโลแคลอรี่ และผู้ที่น้ำหนักตัวเกินมาตรฐานควรลดน้ำหนักให้ลดลงประมาณสัปดาห์ละ 0.5-1 กิโลกรัม โดยลดปริมาณอาหารและเครื่องดื่มที่บริโภคให้น้อยลงวันละ 500-600 กิโลแคลอรี่

เพิ่มโปรตีน คุมแคลอรี่

ดื่มน้ำเปล่าให้มาก
ช่วยลดหุ่น ชะลอวัย

ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ช่วยลดหุ่น ชะลอวัย

สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มน้ำ หรือดื่มน้ำน้อยในแต่ละวัน รู้หรือไม่ว่า การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำเป็นปัจจัยสำคัญต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่มากขึ้น จึงช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกินและลดความอยากอาหารลงได้ นอกจากนี้ การดื่มน้ำยังช่วยในเรื่องสุขภาพของผิวพรรณของเราให้ดีขึ้นอีกด้วย สำหรับวิธีการดื่มน้ำลดหุ่นมีหลักการง่าย ๆ ดังนี้

 

 1. 06.00-07.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังตื่นนอน ลดภาวะขาดน้ำจากการนอน ลดความข้นหนืดของเลือด
 2. 08.00-09.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนมื้อเช้า 15-20 นาที หลังอาหารจิบเพียงครึ่งแก้วพอ 
 3. 09.00-13.00 น. ดื่มน้ำ 2-3 แก้วในช่วงระหว่างวัน จิบไปทีละนิด ลดการสูญเสียน้ำตอนกลางวัน 
 4. 13.00-17.00 น. ดื่มน้ำ 2 แก้วในช่วงบ่ายและเย็น ช่วยแก้กระหาย ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น
 5. 18.00-22.00 น. ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว ดื่มก่อนและหลังมื้อเย็น และดื่มก่อนนอนครึ่งแก้ว ช่วยชะล้างสิ่งตกค้างในลำไส้ และป้องกันร่างกายขาดน้ำขณะนอนหลับ  
ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ช่วยลดหุ่น ชะลอวัย

กระโดดเชือกทุกวัน
วันละ 20-30 นาที

กระโดดเชือกทุกวัน วันละ 20-30 นาที

สำหรับช่วงเวลาที่การแพร่ระบาดของโควิด 19 ยังน่าหวั่นใจ การออกกำลังกายอยู่บ้านจะเป็นอะไรที่เซฟที่สุด และการกระโดดเชือกเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะใช้พื้นที่น้อย อุปกรณ์หาซื้อง่าย โดยการกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ใช้ทุกส่วนของร่างกาย จึงช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และช่วยลดน้ำหนักได้

ถ้าใครอยากมุ่งมั่นฟิตหุ่นกับการกระโดดเชือกแบบจริงจัง บอกเลยว่ามาถูกทางแล้ว แต่คุณต้องรู้จักเทคนิคและวิธีการกระโดดเชือกที่ถูกต้องกันก่อนถึงจะได้ประสิทธิภาพมากที่สุด อ่านวิธีการกระโดดเชือกเพิ่มเติม กระโดดเชือกแบบไหนให้ถูกวิธี และช่วยลดน้ำหนักได้

กระโดดเชือกทุกวัน วันละ 20-30 นาที

หัวใจสำคัญของการมีชีวิตที่ดี คือการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่ใช่แค่ดูแลเพื่อความสวยงามของร่างกายเท่านั้น เพราะสุขภาพที่ดีจะช่วยป้องกันโรคร้าย ช่วยให้เราสามารถขับเคลื่อนชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุก ๆ วัน แต่สิ่งสำคัญคือต้องไม่ประมาท เสริมความมั่นใจกับ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองโควิด 19 ทุกสายพันธุ์ รวมถึงโรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป วงเงินเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท อายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี*

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

☑️ โทร 1766

☑️ ติดต่อสาขา ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

.

เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย เลือกเมืองไทยประกันชีวิต

.

*เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ และ ดี เฮลท์ 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย  
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • การปรับลดระยะเวลารอคอย (waiting period) เหลือ 14 วัน สำหรับการติดเชื้อโรคโควิด 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเริ่มตั้งแต่ 28 พ.ค. 2564- 31 ม.ค. 2565
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่  11/01/65


🔖 The Standard (ข้อมูล ณ วันที่ 05/11/64)


🔖 Pobpad


🔖 mgronline (ข้อมูล ณ วันที่ 17/06/63)


🔖 wefitnesssociety (ข้อมูล ณ วันที่ 24/12/61)


🔖 Trueid (ข้อมูล ณ วันที่ 30/06/63)


🔖 Sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 10/01/64)


🔖 favforward (ข้อมูล ณ วันที่ 31/08/59)


🔖 โรงพยาบาลพญาไท (ข้อมูล ณ วันที่ 20/09/63

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ