Loading...

กำลังโหลดหน้าเว็บไซต์
รอสักครู่น้า Loading...

Hbo 2023 Resize 750x780 Px Cover Mobile


HBO THERAPY คืออะไร? เตรียมพร้อมทางเลือกใหม่ในการฟื้นฟูสุขภาพ


S  255385627 0

ปัจจุบันการดูแลสุขภาพมีมากมายหลากหลายรูปให้เราสามารถเลือกดูแลสุขภาพของตัวเองได้ตามไลฟ์สไตล์ เพราะร่างกายของแต่ละบุคคลมีความซับซ้อนแตกต่างกัน วันนี้เมืองไทยสไมล์คลับจะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีในการฟื้นฟูและดูแลสุขภาพด้วย HBO THERAPY หลักการดูแลรักษาด้วยการใช้ประโยชน์จากออกซิเจนปริมาณสูงที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูทุกระบบในร่างกาย และในท้ายบทความนี้เราก็มีโปรโมชั่นดีๆ มาฝากอีกเช่นเคย!

• HBO THERAPY คืออะไร?

            HBO THERAPY หรือ Hyperbaric Oxygen Therapy เป็นหนึ่งในหลักการดูแลรักษาและฟื้นฟูทุกระบบโดยใช้ประโยชน์จากการรับออกซิเจนปริมาณสูงเข้าสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยออกซิเจนจะเข้าไปซ่อมแซม และกระตุ้นให้มีการสร้างเส้นเลือดฝอยขึ้นใหม่ เรียกได้ว่าผู้ที่ได้รับการบำบัดแบบ HBO จะได้รับทั้งการฟื้นฟูและการบรรเทาโรคภัยจากหนักกลายเป็นเบาไปพร้อมๆ กัน

• ประโยชน์จากการฟื้นฟูและดูแลสุขภาพด้วย HBO THERAPY

           จุดเด่นของการบำบัดด้วย HBO THERAPY คือ การฟื้นฟูระบบร่างกายด้วยการรับออกซิเจนปริมาณสูงเข้าสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งการเพิ่มปริมาณแรงดันบรรยากาศนี้ จะช่วยให้ออกซิเจนละลายเข้าไปในพลาสมาได้มากขึ้น และสามารถเก็บออกซิเจนไปใช้งานในเนื้อเยื่อที่ร่างกายต้องการได้เยอะขึ้น ตั้งแต่การเข้าไปกระตุ้นเพิ่มปริมาณเส้นเลือดฝอยขนาดเล็ก ช่วยสมานแผล ซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ นอกจากนี้ การบำบัดด้วย HBO ยังช่วยในด้านชะลอวัย ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูร่างกาย ช่วยให้กระฉับกระเฉง ลดอาการอ่อนเพลีย รวมถึงช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทอีกด้วย

• เตรียมพร้อมก่อนฟื้นฟูและดูแลสุขภาพด้วย HBO THERAPY

           หลังจากที่ทำความรู้จักกับการดูแลสุขภาพด้วย HBO THERAPY กันไปแล้ว ในส่วนของการเตรียมพร้อมก่อนการเข้ารับการดูแลก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรพลาด โดยผู้ที่จะเข้ารับการบำบัด HBO จะต้องตรวจร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อม เช่น ปอด หัวใจ หู และได้รับการประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ใต้น้ำ เวชศาสตร์การบิน เวชศาสตร์การกีฬา และเวชศาสตร์ฉุกเฉิน เพื่อแนะนำแนวทางการบำบัดเฉพาะรายบุคคลก่อน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ที่เข้ารับการบำบัด   

           พิเศษ! สำหรับสมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับ รับส่วนลดโปรแกรมตรวจสุขภาพ HBO THERAPY ฟื้นฟูร่างกายด้วยการรับออกซิเจนบริสุทธิ์ จากโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน โดยสมาชิกฯ สามารถกดรับสิทธิ์ผ่าน MTL Click Application และนำรหัสรับสิทธิ์ที่ได้รับ แสดงให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่ร่วมโครงการ ดูรายละเอียดโปรแกรมตรวจสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่  คลิก 


 ขอขอบคุณข้อมูลประกอบบทความ ดังนี้


- HBO THERAPY อีกหนึ่งวิธีดูแล รักษาด้วยออกซิเจนบรรยากาศสูง โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน https://www.paolohospital.com/th-TH/phahol/Form/Hyperbaric-Oxygen-Therapy