Loading...

กำลังโหลดหน้าเว็บไซต์
รอสักครู่น้า Loading...

กินผักหลากสีalbum Thumbnail1200 X600

Eat a Variety of Colorful Vegetables for Good Health this Pride Month

June 02, 2022

5 minutes

ฤดูฝนแบบนี้ กินอะไรดีที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายและยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันไม่ให้ป่วย💪 ใครที่กำลังเบื่อการเลือกกินอาหารแบบเดิม ๆ ลองทำตามแอดดูได้ เพราะเดือนนี้นอกจากจะมาพร้อมความชุ่มฉ่ำกับฝนที่โปรยปรายแล้ว ยังเป็นเดือนของความสดใสกับเทศกาล Pride Month กันด้วย ถือว่าเป็นเดือนแห่งความหลากหลาย แอดเลยอยากแนะนำประโยชน์ของผักหลากสีที่มีข้อดีแตกต่างกันออกไป เพื่อฉลองมิตรภาพดี ๆ ในเดือน Pride Month วันนี้แอดจึงขอแนะนำทางเลือกใหม่ให้สนุกกับการเลือกกินหลากสีที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ใครที่กำลังอยากจัดปาร์ตี้ หรืออยากลองวิธีเลือกกินผักตามสีไม่ให้เบื่อ ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดู ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกัน !


กินผักหลากสีalbum Blog1


ผักสีแดง มีสารไลโคพีน ลดเสี่ยงโรคเบาหวาน


เริ่มกันที่สีแดง สดใสขนาดนี้จะมีประโยชน์อะไรบ้างไปดูกัน ! ผักหรือผลไม้สีแดง เช่น หอมแดง พริกหวาน พริกชี้ฟ้า มะเขือเทศ แตงโม แก้วมังกร แอปเปิล บีทรูท สตรอเบอร์รี่ ฯลฯ หรือแม้กระทั่งผลไม้พื้นบ้านอย่าง ลูกตะขบ ลูกตำลึง ลูกเชอร์รี่ ก็มีประโยชน์มากมายเช่นกัน


เพราะในผักผลไม้เหล่านี้มีสารไลโคพีนปริมาณสูงกว่าผักสีอื่น ๆ สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอี 100 เท่า และมากกว่ากลูต้าไธโอนถึง 125 เท่า และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ดังนี้


  • ลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง
  • ช่วยให้ภาวะผิดปกติของร่างกายดีขึ้น เช่นโรคกระดูกพรุน
  • ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ โรคเบาหวาน
  • ช่วยบำรุงปอด


🔖 thaihealth (ข้อมูล ณ วันที่ 24/08/61)

🔖 โรงพยาบาลเปาโล (ข้อมูล ณ วันที่ 03/02/64)


กินผักหลากสีalbum Blog2


ผักสีส้ม มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี ลดเสี่ยงโรคหัวใจ


พูดถึงสีส้ม หลายคนคงนึกถึงส้มขนิดต่าง ๆ หรือแครอท ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ความจริงแล้วยังมีผักผลไม้อีกหลายชนิดที่เป็นสีส้มและให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นฟักทอง มันฝรั่ง มะละกอ แคนตาลูป มันฝรั่ง พริกหยวกสีส้ม ฯลฯ
ซึ่งผักและผลไม้เหล่านี้มีวิตามินซี และมีสารเบต้าแคโรทีน ฟลาโวนอยด์ และลูทีน ช่วยบำรุงสายตา รักษาสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด และยังมีวิตามินเอที่ช่วยเรื่องการมองเห็น และยังมีโพแทสเซียม ไฟเบอร์ วิตามินบี6 ที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ได้ดังนี้


  • ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม บำรุงสายตา
  • ช่วยลดไขมันในเลือด
  • ช่วยให้มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง
  • ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ


🔖 thaihealth (ข้อมูล ณ วันที่ 24/08/61)

🔖 โรงพยาบาลเปาโล (ข้อมูล ณ วันที่ 03/02/64)

🔖 thairath (ข้อมูล ณ วันที่ 19/06/61)

🔖 ryoiireview


กินผักหลากสีalbum Blog3


ผักสีม่วง/น้ำเงิน มีสารต้านอนุมูลอิสระลด เสี่ยงเส้นเลือดอุดตันในสมอง


ผักผลไม้สีม่วงหรือสีน้ำเงิน อาจจะยากไปหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชอบกินผัก แต่รู้มั้ยว่าผักทั้งสองสีนี้มีประโยชน์แบบคาดไม่ถึงเลยแหละ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดจากเซลล์ในร่างกาย และมีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีส่วนช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์


ผักผลไม้ที่มีสีม่วงหรือสีน้ำเงิน เช่น มะเขือม่วง กะหล่ำปลีม่วง มันม่วง เผือก ข้าวนิล มะเขือม่วง ดอกอัญชัญ บลูเบอร์รี่ หอมแดง ฯลฯ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ ดังนี้


  • ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
  • ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ
  • ลดความเสี่ยงเส้นเลือดอุดตันในสมอง
  • ยับยั้งเชื้ออีโคไลในทางเดินอาหาร ซึ่งทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษได้


🔖 thaihealth (ข้อมูล ณ วันที่ 24/08/61)

🔖 โรงพยาบาลเปาโล (ข้อมูล ณ วันที่ 03/02/64)

🔖 thairath (ข้อมูล ณ วันที่ 19/06/61)


กินผักหลากสีalbum Blog4


ผักสีเหลือง มีเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา


ผักผลไม้สีเหลืองแน่นอนว่าอันดับแรกทุกคนจะนีกถึงกล้วย ผลไม้ที่กินง่ายและอิ่มท้อง แต่นอกจากล้วยแล้วก็ยังมีฟักทอง พริกหยวกเหลือง สัปปะรด แคนตาลูป ขนุน เสาวรส ฯลฯ


ซึ่งผักผลไม้สีนี้มีสารเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็น เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้


  • ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
  • ป้องกันการเกิดตะคริว
  • ช่วยบำรุงสายตา
  • ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
  • บำรุงระบบเซลล์ในร่างกาย


🔖 thaihealth (ข้อมูล ณ วันที่ 01/12/51)

🔖 โรงพยาบาลเทพธารินทร์

🔖 ryoiireview


กินผักหลากสีalbum Blog5


ผักสีเขียว กากใยสูง ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง


ผักหรือผลไม้สีเขียวสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่ทุกคนกินเป็นและหาซื้อได้ง่าย ใครที่ไม่ชอบกินผักอาจเริ่มหัดจากสีเขียวก่อนเลย เพราะมีหลากหลายชนิดและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผักกาดหอม ผักบุ้ง ผักคะน้า แตงกวา กะหล่ำปลี อะโวคาโด แตงกวา ผักโขม ถั่วลันเตา แอปเปิ้ลสีเขียว องุ่นเขียว ฯลฯ


ซึ่งในผักหรือผลไม้ที่มีสีเขียวนี้ มีสารคลอโรฟิลล์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ รวมถึงมีสารลูทีน ที่ช่วยเรื่องการมองเห็น และโฟเลต ที่ช่วยสร้างเรื่องกระบวนการสร้างเซลล์ ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ ได้ดังนี้


  • ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง
  • ช่วยลดคอเลสเตอรอล
  • ช่วยบำรุงผิวพรรณ
  • ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย
  • บำรุงสายตา


🔖 โรงพยาบาลเปาโล (ข้อมูล ณ วันที่ 03/02/64)

🔖 ryoiireview

🔖 โรงพยาบาลเทพธารินทร์


กินผักหลากสีalbum Blog6


ผักสีขาว มีสารอัลลิซิน ช่วยลดคอเลสเตอรอล


ผักหรือผลไม้สีขาวเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เรามีภูมิคุ้มกันที่ดี เพราะในผักผลไม้สีนี้ มีสารอัลลิซินที่มีประโยชน์มหาศาล แถมยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและเพิ่มค่า HDL นอกจากนี้ยังคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและพวกเชื้อราอีกด้วย


ผักและผลไม้ที่มีสีขาวได้แก่ ดอกกะหล่ำ กระเทียม ต้น ขิง ข่า ขึ้นฉ่าย เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง หอมหัวใหญ่ ดอกแคขาว สาลี่ มันแกว ฝรั่ง เนื้อมังคุด เงาะ ฯลฯ ให้ประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้


  • ลดการปวดข้อเข่า
  • ลดคอเลสเตอรอล ความดันโลหิต
  • ลดความเสี่ยงต่อมะเร็งกระเพาะอาหาร
  • มีฤทธิ์ต่อต้านการเกิดเนื้องอก
  • ช่วยต้านการอักเสบ
  • ป้องกันโรคหลอดเลือดแข็งและโรคเกี่ยวกับหัวใจ


🔖 โรงพยาบาลเปาโล (ข้อมูล ณ วันที่ 03/02/64)

🔖 ryoiireview



จะเห็นได้ว่าไม่ว่าผักหรือผลไม้สีไหนก็ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเราทั้งนั้น ใครที่ไม่ชอบกินผัก อาจลองเริ่มปรับจากสีที่ชอบก่อน แล้วค่อยเพิ่มเวลในการกินสีอื่น ๆ ตาม เพราะผักและผลไม้ส่วนใหญ่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือด ใครอยากมีสุขภาพดีลดเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ลองหาผักหลากสีมาติดตู้เย็นกันไว้ได้แล้ว


นอกจากจะดูแลเรื่องอาหารการกินกันแล้ว การพักผ่อนรวมถึงการดูแลสุขภาพด้านอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะปัจจุบันมีโรคอุบัติใหม่เกิดขึ้นมากมาย วางแผนสุขภาพกันไว้ล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้ฃด้วยการซื้อประกันสุขภาพตั้งแต่ตอนที่เรายังมีสุขภาพดีแข็งแรง รวมไปถึงการตรวจเช็กสุขภาพเป็นประจำทุกปี หรือสามารถเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้วยการซื้อประกันสุขภาพตั้งแต่ตอนที่เรายังแข็งแรง มีสุขภาพดี หากมีแล้วจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจมากยิ่งขึ้น


เสริมความมั่นใจด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองโรคอุบัติใหม่ โรคเก่าที่วนกลับมาใหม่ โรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป วงเงินเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท อายุรับสูงสุด 90 ปี(1) ดูแลถึงอายุ 99 ปี(2) ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปี


ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 65 บาท
เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท
โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

☑️ โทร 1766
☑️ ติดต่อสาขา ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย เลือกเมืองไทยประกันชีวิต
Whatever’s Next, MTL’s NEXT to You
พร้อมพัฒนาในทุกด้าน เพื่อก้าวเดินไปพร้อมคุณ


(1) เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ พลัส
(2) เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ พลัส หรือแบบ ดี เฮลท์

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

Interested In

I agree that Muang Thai Life Assurance PCL. Collect and use my personal information above to contact me to offer products and services at I am interested or the company saw that it was beneficial to I have by me to equate the mark In the square is an indication of intent. instead of my consent Signing as evidence. I have read and acknowledged the Privacy Policy.

บทความน่าสนใจ