เชื่อว่าเราถามตัวเองบ่อยๆ ว่ารายได้ที่มีหายไปไหนหมด...นอกจากค่ากินอยู่ ค่าเที่ยว ค่าช้อปปิ้งจิปาถะตามใจแล้ว พอเจ็บป่วยขึ้นมา ค่ารักษาพยาบาลแต่ละทีที่ต้องจ่ายไปก็เอาเรื่องอยู่ ไหนจะค่าห้อง ค่ายา ค่าหมอ และค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลอื่นๆ ที่ตามมา ปวดหัวทุกครั้งเมื่อต้องแอดมิท! แล้วแบบนี้ควรเตรียมพร้อมยังไงไม่ให้กระทบเงินเก็บที่มี เมืองไทยประกันชีวิตจึงมีวิธีดีๆ มาฝาก รีบมาดู! 4 ทริคเด็ดรับมือค่ารักษาพยาบาลที่เพิ่มขึ้น!!

1. เลือกโรงพยาบาลที่เหมาะสมกับรายรับของตัวเอง

ทุกคนอยากได้รับการรักษาที่ครอบคลุม แต่ต้องระวังไม่ให้ค่าใช้จ่ายสูงกว่าเงินในกระเป๋า เพราะแม้สุขภาพกายจะดีขึ้นแต่สุขภาพการเงินของคุณจะแย่ลง สุดท้ายแล้วความเครียดจะถามหาจนกลับมาป่วยวนลูปเหมือนเดิม ทางที่ดีคือควรเลือกโรงพยาบาลที่มีค่ารักษาสอดคล้องกับรายรับของเรา ทั้งค่าห้อง ค่ายา ค่าบริการ ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่สำคัญคือหากเป็นโรงพยาบาลใกล้บ้านหรือใกล้ที่ทำงานด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยประหยัดค่าเดินทางไปอีกต่อหนึ่งด้วย

2. สวัสดิการที่ถือไว้ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์

2. โรคแทรกซ้อนอาจถามหา ถ้าไม่รักษาก็อันตรายถึงชีวิต

เราไม่จำเป็นต้องแบกรับค่ารักษาพยาบาลเพียงลำพัง ลองตรวจสอบดูว่า บริษัทมีสวัสดิการที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลยังไงบ้าง เพราะแต่ละที่จะมีรายละเอียดของสวัสดิการที่แตกต่างกันไป ลองศึกษารายละเอียดเพื่อจะได้รู้ว่าเราต้องสำรองจ่ายเองเท่าไหร่ หรือขาดเหลือเท่าไหร่เพื่อการเตรียมเงินเก็บส่วนนี้ไว้ให้พร้อม นอกจากนี้ก็ยังมีสวัสดิการจากประกันสังคม ที่ช่วยในเรื่องสิทธิเบิกจ่ายในโรงพยาบาลรัฐ หรือบัตรข้าราชการซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ในส่วนนี้เช่นกัน ที่สำคัญอย่าลืมพกบัตรประกันสุขภาพไว้ใกล้ตัวเสมอ เผื่อภาวะฉุกเฉินจำเป็นจะได้ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งได้

2. โรคแทรกซ้อนอาจถามหา ถ้าไม่รักษาก็อันตรายถึงชีวิต

3. เลือกทำประกันชีวิตและสุขภาพเพิ่มเติมให้ครอบคลุม

3. พักฟื้นนาน ค่ารักษาพยาบาลก็มากตามไปด้วย

สวัสดิการมีไว้เป็นเรื่องอุ่นใจ และบางคนอาจจะมีประกันชีวิตและสุขภาพที่ทำไว้ก่อนหน้าแล้ว แต่ต้องไม่ลืมว่า “ค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้นทุกปี” ทำให้ความคุ้มครองที่มีอาจไม่เพียงพอ และอาจไม่ครอบคลุมถึงค่ารักษาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต การวางแผนเพื่อทำประกันชีวิตและสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะประกันชีวิตและสุขภาพที่ดี คือตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษา โดยที่เราสามารถเลือกเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลตามที่ตั้งใจ แทนที่จะต้องคอยกังวลหรือตั้งรับกับค่าใช้จ่ายอันมหาศาล ถือเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับเงินเก็บของคุณที่คุ้มค่าที่สุดทางหนึ่งด้วย

3. พักฟื้นนาน ค่ารักษาพยาบาลก็มากตามไปด้วย

4. ดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงไร้โรคภัย

ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ถ้าคุณแข็งแรง ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาล และแน่นอนที่สุดคือ...คุณจะไม่เสียเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับโรคภัยต่างๆ ซึ่งวิธีนี้อาจเป็นวิธีที่ดีสุด และไม่ยากเกินไปหากเรามีความตั้งใจ โดยอาจเริ่มต้นจากวิธีการดูแลสุขภาพตัวเองง่ายๆ อย่างการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และถูกหลักโภชนาการ หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ให้คำแนะนำว่า เราควรออกกำลังกายอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ สำหรับการเคลื่อนไหวเบาๆ ซึ่งสามารถทำได้ในทุกที่เมื่อมีโอกาส อย่างการเดินเร็ว (brisk walking) จากป้ายรถเมล์หรือรถไฟฟ้าไปที่ทำงาน แทนการนั่งมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่ แกว่งแขนขยับตัวเบาๆ เปลี่ยนอิริยาบถระหว่างวัน หาเวลาไปวิ่งเหยาะๆ ในสวนสาธารณะ หรือว่ายน้ำเพื่อผ่อนคลายก็จะช่วยให้เราห่างไกลโรคมากขึ้น แต่ถ้าเป็นการเคลื่อนไหวที่ต้องใช้แรงมากขึ้น อย่างการวิ่ง ชกมวย หรือกีฬาที่เล่นเป็นทีม ก็สามารถออกกำลังกาย 75 นาทีต่อสัปดาห์ได้ นอกจากนี้ก็ควรดื่มน้ำสะอาดแทนน้ำหวานและน้ำอัดลม พร้อมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่โหมใช้ร่างกายหนักจนเกินไป เท่านี้ก็ช่วยลดโอกาสความเจ็บป่วยต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราได้แล้ว

ทั้งนี้ การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ควรทำควบคู่ไปกับการเตรียมพร้อมรับมือค่ารักษาพยาบาล อย่างการทำประกันชีวิตและสุขภาพ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในยามฉุกเฉินที่จะเกิดขึ้น เพราะเมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจทุกความต้องการด้านสุขภาพ เราจึงออกแบบสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ มาเพื่อตอบโจทย์ทุกความด้านสุขภาพแบบครบวงจร ครอบคลุมทั้งการรักษาโรคระบาดตามฤดูกาล โรคทั่วไป และโรคร้ายแรง ให้คุณคลายกังวลทุกความเสี่ยงของเรื่องสุขภาพ และมั่นใจในความพร้อมทุกการรักษา

                                                                                                                                                    

หมายเหตุ

  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 


 

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันชีวิตและสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

ความคุ้มครองสุขภาพแบบครบวงจร

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ