ช่วงนี้หลาย ๆ คนเริ่มปรับตัวเข้าสู่โหมด Work From Home กันมากขึ้น จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งการทำงานที่บ้านนั้นนอกจากจะต้องมีระเบียบวินัยให้กับตัวเองแล้ว บรรยากาศภายในบ้านก็มีส่วนสำคัญต่อการสร้างสมาธิไม่แพ้กันด้วยนะ ทั้งการตกแต่งที่จะช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย และยังรวมไปถึงอากาศที่สดชื่นเป็นมิตรกับปอด 

ซึ่งวิธีแก้ปัญหาเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราหาต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศมาไว้ในบ้าน ที่นอกจากช่วยฟอกสารพิษแล้ว ยังช่วยสร้างความสุนทรีย์ในการนั่งทำงานอีกด้วย จะมีต้นอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

 

หรือใครอยากดูต้นไม้สายพันธุ์อื่น ๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการ work from home เช่น ไม้ดอกสีสวยๆ หรือไม้มงคล คลิกที่นี่เลย 

ไทรใบสัก (Fiddle-leaf Fig) 

3 สิ่งต้อง “พร้อม” ก่อนลงทะเบียน

ต้นไม้คูล ๆ ที่ดูแลง่าย ใครไม่มีนี่ถือว่าไม่อินเทรนด์ ต้นไทรใบสัก เป็นต้นไม้ที่มีฟอร์มต้นและใบเท่ ๆ ทำให้หลายคนเลือกนำมาปลูกในบ้าน เพราะนอกจากเสน่ห์ของรูปทรงแล้ว ต้นไทรใบสักยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ เพิ่มความสดชื่นให้บ้านอีกด้วย นิยมปลูกทั้งในบ้านและนอกบ้าน 


แสง : เป็นต้นไม้ที่รักแสงแดด แต่ห้ามโดนแดดจัดเกินไป 


น้ำ : ไทรใบสักชอบน้ำชุ่มแต่ไม่ชื้นแฉะ ต้องระวังอย่าให้น้ำมากเกินไป อาจจะประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง 


ราคา : ต้นเล็กราคาเริ่มต้นประมาณ 150 บาท หากฟอร์มใบสวย ๆ ราคาอาจไปถึงหลักพันจนถึงหลักหมื่นได้


3 สิ่งต้อง “พร้อม” ก่อนลงทะเบียน

มอนสเตอร่า (Monstera) 

ขั้นตอนการใช้งาน Line Official Account หมอพร้อม

เจ้ามอนสเตอร่าถูกยกให้เป็น “ราชินีแห่งไม้ใบ” ด้วยความที่มีใบขนาดใหญ่ มันวาว มีรอยแฉกฉลุบนใบที่สวยงาม ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของพืชตระกูลนี้ จึงเป็นที่นิยมในหมู่คนที่เลือกต้นไม้มาตกแต่งบ้าน ยิ่งช่วงที่ผ่านมาเหล่าคนดังในวงการบันเทิงหลายคนได้หันมาปลูกต้นไม้ฟอกอากาศเยอะมากขึ้น และอัพรูปภาพผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ก็มีส่วนทำให้ต้นไม้ได้รับความนิยมและมีราคาสูงขึ้น

 

แสง : ต้นไม้ตระกูลนี้ไม่ชอบแสงแดดมากเกินไป จึงเหมาะที่จะปลูกไว้ในบ้าน หรือตัวอาคาร แต่ต้องมีอากาศถ่ายเท มีแสงแดดส่องถึง ให้ความชุ่มชื้นที่เพียงพอ 

 

น้ำ : เจ้ามอนสเตอร่า ไม่ได้ชอบน้ำมากขนาดนั้น เราอาจจะรดน้ำ 2 – 3 วัน / ครั้ง

 

ราคา :  มีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ยิ่งใบด่างยิ่งแพง ต้นไหนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองยิ่งจะมีราคาสูง

ขั้นตอนการใช้งาน Line Official Account หมอพร้อม

ยางอินเดีย (Rubber Plant)

เสน่ห์ของต้นยางอินเดียอยู่ที่ความเงาของใบและสีที่เข้ม ยิ่งถ้าปลูกใส่กระถางดี ๆ รับรองว่าสวยขึ้นอีกเป็นกอง แถมยังช่วยฟอกอากาศ ลดสารพิษพวกฟอร์มัลดีไฮด์ในห้องด้วย เรียกได้ว่าสวย ฟอร์มดีแถมมีประโยชน์ และถ้าอยากให้ใบเงางามอยู่เสมอ ควรใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ หรือโลชั่นเช็ดที่ใบเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความคูลให้บ้านของคุณและเติมความสวยงามให้น้องได้อีกด้วย

 

แสง : เจ้าต้นไม้ฟอกอากาศต้นนี้ชอบแสงแดดในปริมาณที่พอเหมาะ แดดไม่แรงเกินไป แต่ถึงแม้แดดน้อยก็สามารถเติบโตได้

 

น้ำ : ไม่ต้องการน้ำมาก รดน้ำวันละครั้งก็เพียงพอ และไม่ควรปล่อยให้ดินแห้งจนเกินไป

 

ราคา : ราคาของต้นยางอินเดียก็มีตั้งแต่ 300 ไปจนถึงหลักพัน ตามความสวยงามและความสูงของต้น ยิ่งถ้าใบด่างก็จะยิ่งมีราคาสูงขึ้นไปเช่นกัน

ลิ้นมังกร  (Snake Plant)

ลิ้นมังกรหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “หอกพระอินทร์” เพราะรูปใบแบนกว้างปลายแหลมเหมือนหอก เป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าสามารถป้องกันอันตรายจากภายนอกได้ นิยมปลูกเอาไว้ในห้องนอน เพราะมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการดูดเอาคาร์บอนไดออกไซด์ไปใช้ และคายออกซิเจนออกมาให้เราในตอนกลางคืน ใบของลิ้นมังกรจะมีลวดลายแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์

 

แสง : ชอบแสงแดดจัดถึงปานกลาง ควรตั้งไว้ริมหน้าต่างห้องนอน

 

น้ำ :  ต้นลิ้นมังกรเป็นพืชที่ดูแลค่อนข้างง่าย และโตไว ไม่ได้รดน้ำนาน ๆ ก็ไม่ตาย แต่ถ้าอยู่ในน้ำขัง หรือแฉะเกินไปนาน ๆ อาจทำให้ต้นเน่าได้ ดังนั้นควรรดน้ำสัปดาห์ละครั้ง หรือ 2 ครั้งหากโดนแดดจัด

 

ราคา : ราคาของลิ้นมังกรเริ่มต้นเพียง 50 บาท ไปจนถึงหลักหมื่นก็มี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และขนาดของต้น

เดหลี (Peace Lily)

เดหลีเป็นไม้ในร่มนิยมปลูกเป็นไม้ประดับ ดูดซับและกำจัดสารเบนซิน ฟอร์มาลดีไฮด์ ไตรคลอโรเอทิลีน แอมโมเนีย ไซลีน โทลูอีน และสารมลพิษอื่น ๆ ในอากาศได้ดี นอกจากจะช่วยให้บ้านดูสดชื่นขึ้นมาแล้ว ต้นไม้ชนิดนี้ยังเป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าหากใครปลูกจะทำให้มีอายุยืนยาว อีกทั้งนำโชคลาภมาให้อีกด้วย

 

แสง : ชอบแสงแดดอ่อน ๆ รำไร ไม่มากเกินไป

 

น้ำ : หมั่นรดน้ำเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง รดให้หน้าดินชุ่มก็เพียงพอ

 

ราคา : มีตั้งแต่ราคาหลักสิบจนถึงหลักร้อย โดยเฉลี่ยต้นสูงประมาณ 100 เซนติเมตร ราคาจะอยู่ที่ 200-300 บาท

ฟิโลเดนดรอน (Philodendron pink princess) 

ฟิโลเดนดรอน เป็นอีกหนึ่งไม้ใบที่นิยมปลูกในบ้าน ด้วยฟอร์มใบที่สวยแปลกตาจึงทำให้ไม้ชนิดนี้เป็นที่นิยม เป็นไม้ที่โตไว ดูแลง่าย ช่วยฟอกอากาศและสารพิษต่าง ๆ ปลูกได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน


แสง : ชอบแดดรำไร อย่าให้ถูกแสงแดดโดยตรง จะทำให้ใบไหม้ได้ 

 

น้ำ : ควรรดน้ำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ทั้งในส่วนที่อยู่บนดินรวมถึงใบ

 

ราคา : มีตั้งแต่ราคาหลักสิบจนถึงหลักล้าน ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และฟอร์มของต้น

หากใครเริ่มสนใจอยากหาต้นไม้มาช่วยสร้างบรรยากาศ เพื่อให้การ work from home ของเรานั้นรื่นรมย์ขึ้น แนะนำให้สั่งซื้อออนไลน์ก็เป็นวิธีที่ง่ายและลดเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เพราะในสถานการณ์แบบนี้หยุดเชื้อเพื่อชาติอยู่บ้านกันไปก่อนน่าจะดีที่สุด และอย่าลืมมองหาความคุ้มครองที่ช่วยให้คุณ มั่นใจได้มากขึ้น ประกันสุขภาพเหมาจ่ายทุกแบบจากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจาก โควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19 หรือเจ็บป่วย แบบเหมาจ่ายตามวงเงินที่คุณเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 – 100,000,000 บาท เลือกประกันสุขภาพแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ ดูแลสุขภาพยาว ๆ จนถึงอายุ 99 ปี สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 – 80 ปี

 

คลิกหรือ โทร.1766

 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค 2564
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : banidea shortrecap prachachat baanlaesuan livingpop

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

ประกันสุขภาพ

โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส

Top up สวัสดิการที่คุณมี

สวัสดิการไม่พออย่ารอช้า เพราะค่ารักษาพยาบาล Top up ได้ ช่วยเติมเต็มจากสวัสดิการที่คุณมีสูงสุดถึง 5 แสนบาท(1) ในราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยต่อเดือน

ประกันสุขภาพ

โครงการ ดี คิดส์

ดี คิดส์ เพื่อลูกน้อย / ดี คิดส์ จุดเริ่มต้นของการดูแล

เพราะวัยเด็กคือจุดเริ่มต้นของพัฒนาการที่สำคัญ มอบความคุ้มครองเรื่องสุขภาพให้ลูกน้อยตั้งแต่เริ่มต้น เพิ่มความอุ่นใจให้พ่อแม่ยามลูกเจ็บป่วย

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ