ยิ่งอายุเยอะพ่อแม่ก็ยิ่งมีความเสี่ยงกับอุบัติเหตุ เพราะความเสื่อมถอยของร่างกายไม่ได้เป็นสาเหตุแค่โรคภัยไข้เจ็บเพียงอย่างเดียว แต่อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด เพียงเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจทำให้บาดเจ็บถึงขั้นเรื้อรัง หรืออาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เตรียมพร้อมด้วยการทำประกันชีวิตและสุขภาพไว้ ก็เป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงเรื่องค่ารักษาพยาบาลได้ดี ช่วยลดภาระค่าห้อง ค่ารักษา ค่ายา ค่าหมอ อื่นๆ อีกมากมายที่ต้องจ่าย แต่จะดีกว่าไหมหากเราช่วยกันดูแลผู้สูงวัยในบ้านอย่างใกล้ชิดด้วยประกันอุบัติเหตุ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ มาดูกันว่า...อุบัติเหตุในผู้สูงวัยทำไมถึงถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ และทุกคนในครอบครัวควรให้ความสำคัญ

1. เกิดอุบัติเหตุแต่ละทีก็เจ็บป่วยเรื้อรังกว่าวัยหนุ่มสาว

ผู้สูงอายุมีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนล้า และความเสื่อมต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งมักเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเกิดได้ทั้งภายในบ้าน หรือบนท้องถนน เช่น

 

  • อุบัติเหตุลื่นหกล้ม เนื่องจากผู้สูงวัยมักจะมีภาวะกระดูกบางหรือกระดูกพรุนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แค่การหกล้มเล็กน้อย ก็ทำให้กระดูกหักได้ง่ายๆ และอาจเป็นเรื้อรังจนต้องรักษานานกว่าปกติ หรือบางรายที่มีภาวะเลือดคั่งในสมองแทรกซ้อน ก็อาจร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้
  • อุบัติเหตุจากชีวิตประจำวัน เพราะความสูงวัยจึงทำให้การมองเห็นเริ่มเสื่อมลง และความคล่องตัวก็ลดลงด้วย การใช้ชีวิตประจำวันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช่น การเทน้ำร้อน การกินอาหาร หรือการอาบน้ำ ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้สูงวัยเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน
  • อุบัติเหตุขณะเดินบนท้องถนน เมื่อสูงวัยขึ้นอาจมีเสื่อมในการมองเห็น และการฟัง ทำให้การมองเห็น และการฟังเสียงไม่ชัดเจน การเดินข้ามถนนจึงถือเป็นความสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตราย เพราะอาจไม่ได้ยินเสียงรถหรือการบีบแตรเป็นสัญญาณเตือน การเดินข้ามสะพานลอย ก็เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายในการเกิดอุบัติเหตุได้ นำไปสู่ความบาดเจ็บ หรือส่งผลต่อชีวิตได้ทุกเมื่อ

 

ที่มา : โรงพยาบาลเปาโล

2. โรคแทรกซ้อนอาจถามหา ถ้าไม่รักษาก็อันตรายถึงชีวิต

2. โรคแทรกซ้อนอาจถามหา ถ้าไม่รักษาก็อันตรายถึงชีวิต

ผู้สูงวัยที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป มีสาเหตุการเสียชีวิตจากการ “พลัดตกหกล้ม” รองจากการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน โดยเฉพาะสาเหตุจากภาวะ กระดูกสะโพกแตก ซึ่งเกิดจากการหกล้มตกบันได ภายในบ้าน ถ้าไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง ก็อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายอาจจะพิการ และอาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนจนเสียชีวิตได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นกับคนที่คุณรัก เราควรเตรียมพร้อมไว้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เช่น จัดของภายในบ้านให้เรียบร้อย ไม่มีสิ่งของกีดขวางทางเดิน ทำความสะอาดพื้นไม่ลื่น หรือเปียกแฉะ จัดวางข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำบ้านให้มีแสงสว่างเพียงพอ นอกจากนี้ เราควรวางแผนรับมือเรื่องค่ารักษาพยาบาล ด้วยการซื้อประกันชีวิตและสุขภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงวัยด้วย

 

ที่มา : โรงพยาบาลเปาโล

2. โรคแทรกซ้อนอาจถามหา ถ้าไม่รักษาก็อันตรายถึงชีวิต

3. พักฟื้นนาน ค่ารักษาพยาบาลก็มากตามไปด้วย

3. พักฟื้นนาน ค่ารักษาพยาบาลก็มากตามไปด้วย

เมื่อเกิดอุบัติเหตุกับผู้สูงวัย การรักษาตัวในโรงพยาบาลมักใช้เวลานานมากกว่าคนหนุ่มสาว ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการรักษามากขึ้น การรักษากระดูกสะโพกและข้อเข่าที่เกิดจากอุบัติเหตุลื่นล้ม มีค่ารักษาเริ่มต้นสูงถึงหลักแสน ถ้าไม่เตรียมพร้อม หรือสำรองค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไว้แต่เนิ่นๆ ก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ และหากรักษาไม่ทันจนอาการทรุดลง ก็อาจตามมาด้วยภาวะโรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่สร้างความเจ็บปวด อาทิ แผลกดทับ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ติดเชื้อ ปอดบวม หรืออีกมากมายที่สามารถรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ การหาตัวช่วยอย่างความคุ้มครองสุขภาพ ที่ดูแลครอบคลุมเรื่องค่ารักษาพยาบาล ก็สามารถทำให้คลายกังวล เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด และมั่นใจได้ว่าจะไม่กระทบกับเงินเก็บในกระเป๋า

 

ที่มา : โรงพยาบาลกรุงเทพอินเตอร์เนชั่นแนล

3. พักฟื้นนาน ค่ารักษาพยาบาลก็มากตามไปด้วย

การดูแลเอาใจใส่ผู้สูงอายุที่บ้าน เป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม หากไม่อยากเสียใจในวันที่สายเกินไป โดยเฉพาะการมีผู้ช่วยดีๆ ในการดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลของคนที่คุณรักก็จะช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น เพราะเมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจ เราจึงออกแบบความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ (D Health) ที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อตอบโจทย์ในผู้สูงอายุซึ่ง

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ สมัครได้ถึงอายุ 80 ปี และคุ้มครองยาว ๆ ไปถึง อายุ 99 ปี ด้วยค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในแบบเหมาจ่ายตามจริงเต็มวงเงินสูงสุด 5 ล้านบาท(1) ทั้งห้องพักเดี่ยวมาตรฐาน และ ห้อง ไอ.ซี.ยู. พร้อม คุ้มครองอุบัติเหตุ โรคร้ายทุกระยะ และโรคทั่วไป ให้ทุกการรักษาพยาบาลของคนที่คุณรักมั่นใจมากกว่าที่เคย

 

 (1) กรณีเลือกแผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท โดยเป็นวงเงินค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยในต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง

 

 

หมายเหตุ

  • คุ้มครองเฉพาะผู้ป่วยในเท่านั้น
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
 
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ