Loading...

กำลังโหลดหน้าเว็บไซต์
รอสักครู่น้า Loading...

เหตุผลที่ลูกน้อยต้องทำประกัน Banner Content Desktop 1440 X390

เหตุผลที่ลูกน้อยต้องทำประกันชีวิตและสุขภาพ

30 เมษายน 2563

5 นาที

เชื่อว่าคนเป็นพ่อแม่คงปวดใจทุกครั้งยามลูกน้อยเจ็บป่วย แม้ทารกแรกเกิดจะมีภูมิคุ้มกันโรคบางชนิด แต่จะอยู่ได้ประมาณ 3 เดือนหลังคลอด หลังจากนั้นจะค่อยๆ ลดลง นั่นหมายความว่าร่างกายลูกน้อยย่อมอ่อนแอและอาจเจ็บป่วยได้ง่ายเพราะภูมิต้านทานต่ำ


การทำประกันชีวิตและสุขภาพจึงเป็นการช่วยกระจายความเสี่ยงได้ แม้ไม่ได้ช่วยเรื่องความเจ็บป่วย แต่ก็สามารถช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพยาบาล พร้อมคุ้มครองทุกโรคอย่างครอบคลุม ให้คุณพ่อคุณแม่ประหยัดเงินในกระเป๋าไปมากเลยทีเดียว เมืองไทยประกันชีวิตจึงมีเหตุผลสำคัญที่พ่อแม่หลายท่านอาจมองข้ามมาให้พิจารณากัน ว่าทำไมลูกน้อยต้องทำประกันชีวิตและสุขภาพ


เหตุผลที่ลูกน้อยต้องทำประกัน Article 600 X600 1


1. เด็กมีภูมิคุ้มกันต่ำ ทำให้ป่วยง่าย


ภูมิคุ้มกันของลูกน้อยมีความสำคัญอย่างมาก เพราะการมีภูมิคุ้มกันจะช่วยให้ลูกน้อยร่างกายแข็งแรงไม่ติดเชื้อได้ง่าย ซึ่งทารกแรกเกิดมีภูมิคุ้มกันโรคบางชนิดติดตัวมาตั้งแต่อยู่ในท้องแม่แล้ว แต่จะอยู่แค่ช่วง 2-3 เดือนแรกเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ทารกจึงมีโอกาสติดเชื้อโรคได้ง่ายมากขึ้น เมื่อเจ็บป่วยสิ่งที่ตามมาคือค่ารักษาที่บางทีพ่อแม่อาจไม่ได้สำรองไว้มากพอ


เหตุผลที่ลูกน้อยต้องทำประกัน Article 600 X600 3


2. แม้ลูกเจ็บป่วยก็หายห่วงเรื่องค่ารักษา


เมื่อเด็กยังมีภูมิคุ้มกันต่ำทำให้ติดเชื้อและเจ็บป่วยได้ง่าย นอกจากพ่อแม่จะกังวลเรื่องอาการของลูกแล้ว ยังต้องมากังวลเรื่องค่ารักษา ที่บางครั้งอาจจ่ายแพงกว่าผู้ใหญ่อย่างเราๆ การทำประกันชีวิตและสุขภาพให้ลูกน้อยจึงช่วยกระจายความเสี่ยงเรื่องค่ารักษาได้เป็นอย่างมาก เพราะประกันชีวิตและสุขภาพบางบริษัทสามารถทำประกันได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน-70 ปี เลยทีเดียว (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัท)


เหตุผลที่ลูกน้อยต้องทำประกัน Article 600 X600 2


3. คุ้มครองโรคได้ครอบคลุม


เหตุผลนี้ถือว่าเป็นข้อดีอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเมื่อทำประกันชีวิตและสุขภาพตั้งแต่อายุยังน้อยๆ ลูกของคุณซึ่งไม่มีประวัติการเจ็บป่วยโรคอื่นมาก่อน เมื่อซื้อประกันชีวิตและสุขภาพจึงเป็นเรื่องง่าย เพราะหากรอจนโตแล้วค่อยซื้อลูกคุณอาจมีประวัติสุขภาพแล้ว อาจทำให้บริษัทประกันรับทำประกันยากขึ้นก็เป็นได้


ดังนั้นจากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นแล้วทำไมจะไม่ซื้อประกันสุขภาพเด็กล่ะ เพราะนอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงเรื่องค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก ยังมีความคุ้มค่าที่คุณจะได้คืนมาให้ลูกน้อยเมื่อซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ ตัวอย่างเช่น


เมื่อคุณซื้อความคุ้มครองสุขภาพสัญญาเพิ่มเติมสมาร์ทเฮลท์ ของเมืองไทยประกันชีวิต แล้ว ก็มีอายุรับประกัน 30 วัน – 70 ปี ระยะเวลาคุ้มครองยาวถึง 81 ปีเลยทีเดียว, คุ้มครองผู้ป่วยในแบบเหมาจ่ายทั้ง ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายที่โรงพยาบาล, เลือกชำระเบี้ยได้หลากหลายทั้ง รายปี ราย 6 เดือน ราย 3 เดือน และรายเดือน จ่ายเบี้ยประกันน้อย แต่คุ้มค่ากับค่ารักษาพยาบาลยามลูกน้อยเจ็บป่วยหรือแม้แต่เจออุบัติเหตุก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป


จากเหตุผลที่กล่าวมาหวังว่าพ่อแม่หลายท่านคงมองออกถึงปัญหายามลูกป่วย และข้อดีของประกันชีวิตและสุขภาพที่จะช่วยให้แบ่งเบาภาระได้เป็นอย่างมาก เพราะเรื่องสุขภาพไม่ว่าจะวัยไหนก็สำคัญเท่ากันหมด


ที่มา : theasianparent

สนใจแบบประกัน

ข้าพเจ้าตกลงยินยอมให้ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลข้างต้นของข้าพเจ้าเพื่อติดต่อข้าพเจ้าในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ ข้าพเจ้าสนใจหรือที่บริษัทฯ เห็นว่าเป็นประโยชน์แก่ ข้าพเจ้าได้โดยข้าพเจ้าให้ถือเอาการทำเครื่องหมาย ในช่องสี่เหลี่ยมเป็นการแสดงเจตนา ยินยอมของข้าพเจ้าแทน การลงลายมือชื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ ก่อนการแสดงเจตนาดังกล่าวข้างต้น ข้าพเจ้าได้อ่านและรับทราบเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวแล้ว

บทความน่าสนใจ