ในแต่ละปีคนมักจะเจ็บป่วยโรคทั่วไปอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นโรคที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นการเจ็บป่วยเพียง “เล็กน้อย” โดยสาเหตุส่วนมาก ก็มาจากไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้เคยชินกับโรคเหล่านี้ แต่โรคเล็กน้อยเหล่านี้นี่แหละ พอเจ็บป่วยขึ้นมาก็ส่งผลกระทบกับเงินเก็บเป็นอย่างมาก เพราะดูเหมือนเป็นแค่โรคเล็ก ๆ แต่ค่ารักษาก็ไม่เล็กตาม ซึ่งหากจะทำประกันสุขภาพก็ต้องมีวงเงินให้พอกับค่ารักษา ส่วนจะมีโรคอะไรบ้างและต้องมีประกันสุขภาพแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ความคุ้มครองได้ เมืองไทยประกันชีวิตมีคำตอบ ตามมาดูกัน

ไข้หวัด

ไข้หวัด

ไข้หวัด เป็นโรคที่ทุกเพศทุกวัยมีโอกาสป่วยกันได้หมด และเป็นโรคติดเชื้อที่พบได้บ่อย ที่สำคัญจะมีอาการคล้ายกับการติดเชื้อโควิด 19 ทำให้หลายคนที่มีอาการอาจเกิดความสับสนได้ ซึ่งไข้หวัดนั้นเกิดจากการติดเชื้อไวรัสที่มีหลายสายพันธุ์ เช่น กลุ่มไวรัสไรโน (Rhinovirus) กลุ่มไวรัสอะดีโน (Adenovirus) กลุ่มไวรัสโคโรนา (Coronavirus) กลุ่มเอนเทอโรไวรัส (Enterovirus) ฯลฯ โดยคนมักจะป่วยในช่วงที่มีอากาศเปลี่ยนแปลง เช่น ฝนตก หนาว ร้อน จะมีอาการ คัดจมูก น้ำมูกไหล ไอมีเสหะ จาม เจ็บคอ เสียงแหบ อาจมีไข้ต่ำ ๆ ปวดศีรษะ และสามารถติดต่อผ่านทางน้ำลาย น้ำมูก และเสมหะได้ แต่เมื่อป่วยแล้วจะมีภูมิต้านทานต่อเชื้อชนิดนั้น โดยการเป็นหวัดแต่ละครั้งจะเกิดจากเชื้อไวรัสต่างชนิดกัน และแม้ว่าไข้หวัดจะมีอาการเจ็บป่วยไม่รุนแรง แต่หากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนก็มีค่ารักษาอยู่ประมาณ 2,000-3,000 บาท (สำหรับผู้ป่วยนอก) ดังนั้น ควรดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อห่างไกลโรค

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

🔖 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ 
🔖 โรงพยาบาลกรุงเทพ
🔖 Thai PBS (ข้อมูล ณ วันที่ 23/01/62)

ไข้หวัด

โรคไข้เลือดออก

โรคไข้เลือดออก

โรคไข้เลือดออก ถือเป็นโรคประจำถิ่นในประเทศเขตร้อน จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คนไทยป่วยกันเยอะทุกปี โดยเฉพาะในฤดูฝนที่จะมียุงลายชุกชมซึ่งเป็นพาหะของโรค และหากป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกแล้ว เมื่อมีอาการรุนแรงและเกิดการแทรกซ้อน ก็อาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีอาการแทรกซ้อนรุนแรงควรสังเกตอาการของโรค คือมีไข้สูงเฉียบพลัน เกิน 38.5 องศาเซลเซียส หรืออาจสูงถึง 40-41 องศาเซลเซียส มีเลือดออกที่ผิวหนัง เป็นจุดเลือดเล็ก ๆ อาจมีเลือดกำเดา หรือเลือดออกตามไรฟัน บางรายอาจมีอาเจียนและถ่ายอุจจาระเป็นเลือด และสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุด คืออาการช็อก หากเริ่มมีอาการดังกล่าวแล้วควรรีบไปพบแพทย์เพื่อจะได้รักษาได้ทันท่วงที ที่สำคัญโรคไข้เลือดออกป่วยแต่ละที ค่ารักษาก็อยู่ที่ประมาณ 49,138 บาท ซึ่งหากไม่ได้เก็บเงินไว้สำรองยามเจ็บป่วยอาจทำให้กระทบหลายด้านได้เลย


หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

🔖 โรงพยาบาลเปาโล

🔖 โรงพยาบาลเปาโล

โรคไข้เลือดออก

จอประสาทตาเสื่อม

จอประสาทตาเสื่อม

จอประสาทตาเสื่อม เกิดจากความเสื่อมบริเวณส่วนกลางของจอประสาทตา ซึ่งเป็นจุดที่มีความไวต่อแสง ช่วยในการมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ให้เห็นได้ชัดเจนที่สุด หากเกิดความเสื่อมก็จะนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็น มักพบในผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป โดยอาการที่บ่งบอกว่าจอประสาทตาเริ่มเสื่อม คือ มองภาพบิดเบี้ยว มองในที่สว่างไม่ชัด หรือแพ้แสง ปรับสายตาจากการมองเห็นในที่มืดมาที่สว่างไม่ค่อยได้ สูญเสียความสามารถในการมองเห็น ตามัว มีจุดดำหรือเงาบังอยู่ตรงกลางภาพ เห็นสีผิดเพี้ยน ซึ่งหากไม่อยากเสี่ยงจอประสาทตาเสื่อมในอนาคต ควรลดปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำลายจอประสาทตา  เช่น ควบคุมโรคเบาหวาน งดสูบบุหรี่ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ป้องกันดวงตาจากแสงแดด หากรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็ควรเข้ารับการตรวจประเมินจอประสาทตาตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียการมองเห็นในอนคต และที่สำคัญหากป่วยและเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว ก็อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาอยู่ที่ 32,000 บาท  (ต่อ 1 ข้าง) หากไม่เตรียมพร้อมเงินส่วนนี้ไว้ก็อาจกระทบกับเงินเก็บได้

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

🔖 POBPAD

🔖 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
🔖 
โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา

จอประสาทตาเสื่อม

ไส้ติ่งอักเสบ

ไส้ติ่งอักเสบ

ใคร ๆ ก็คงผ่านการเป็นไส้ติ่งอักเสบกันแทบทั้งนั้น เพราะเป็นภาวะที่ทุกเพศทุกวัยสามารถเป็นกันได้ ยิ่งหากมีอาการปวดบริเวณท้องน้อยด้านขวา หลายคนก็สันนิษฐานไว้แล้วว่าน่าจะปวดไส้ติ่ง โดยสาเหตุที่ทำให้ไส้ติ่งอักเสบนั้น ก็มาจากการอุดตันของรูท่อไส้ติ่ง อาจเกิดจากอาหารที่รับประทานเข้าไปกลายเป็นอุจจาระแข็งตัว การอุดตันของสิ่งแปลกปลอม ก้อนเนื้องอก และหนอนพยาธิ  ดังนั้น หากมีอาการปวดท้องกะทันหัน เบื่ออาหาร จุกแน่น ปวดตำแหน่งรอบสะดือ และในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่เกิน 1 – 2 วัน หากปวดท้องที่ท้องน้อยด้านขวามากขึ้น เพราะเชื้อโรคขยายลุกลามถึงชั้นนอกของไส้ติ่งแล้ว ให้รีบไปพบแพทย์ทันที เพราะหากปล่อยไว้จนไส้ติ่งอักเสบแตก เมื่อไม่ได้รับการผ่าตัดออกจะทำให้เกิดผลข้างเคียง เชื้อโรคและหนองกระจายไปทั่วท้อง (เยื่อบุช่องท้องอักเสบ) อาจเข้ากระแสเลือด และเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ โดยราคาในการผ่าตัดไส้สิ่งเริ่มต้นที่ 57,682.70 บาท ถึง 211,765.3 บาท

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

 

🔖 โรงพยาบาลเปาโล
🔖 โรงพยาบาลกรุงเทพ
🔖 Thai PBS (ข้อมูล ณ วันที่ 23/01/62)

ไส้ติ่งอักเสบ

โรคแผลในกระเพาะอาหาร

โรคแผลในกระเพาะอาหาร

โรคแผลในกระเพาะอาหาร หรือโรคกระเพาะที่หลายคนรู้จัก และยังเป็นโรคยอดฮิตอีกด้วย โดยโรคนี้มีสาเหตุมาจากกรดและน้ำย่อยที่หลั่งออกมาในกระเพาะอาหารไปทำลายเยื่อบุกระเพาะอาหาร และยังมีความบกพร่องของเยื่อบุกระเพาะอาหารที่สร้างแนวต้านทานกรดไม่ดี รวมไปถึง การรับประทานยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ เช่น แอสไพริน ไอบูโปรเฟน เป็นต้น ยารักษากระดูกและข้ออักเสบ สูบบุหรี่จัด มีความเครียด รับประทานอาหารรสจัด ดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งหากใช้ยากลุ่มนี้บ่อย หรือมีพฤติกรรมแบบเดิมเป็นเวลานาน ๆ อาจเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดแผลในกระเพาะอาหารได้ ควรดูแลตัวเองด้วยการ รับประทานอาหารอ่อน ย่อยง่าย หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ของหมักดอง น้ำอัดลม หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ งดการใช้ยาแก้ปวดแอสไพริน และยาแก้โรคกระดูกและข้ออักเสบทุกชนิด ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะหากป่วยเป็นโรคกระเพาะจนเกิดแผลในกระเพาะอาหารหากเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้วจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 50,000 - 151,000 บาท เลยทีเดียว


หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

🔖 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
🔖 โรงพยาบาลธนบุรี
🔖 โรงพยาบาลยันฮี

โรคแผลในกระเพาะอาหาร

เห็นค่ารักษาแต่ละโรคแล้วแทบไม่น่าเชื่อว่าอาการเจ็บป่วยที่เราคิดว่าเล็กน้อยจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงขนาดนี้ อาจเพราะเป็นโรคทั่วไปที่คนก็ป่วยกันอยู่แล้ว หลายคนจึงชะล่าใจไม่ได้เตรียมพร้อมหรือกันเงินไว้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไว้ แต่ไม่ว่าจะโรคทั่วไป หรือโรคร้ายแรงเราก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะป่วยเมื่อไร ดังนั้น เราควรเตรียมพร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการซื้อประกันสุขภาพที่ครอบคลุมค่ารักษาไม่ว่าจะเจ็บป่วยโรคไหนก็มั่นใจ ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครอง โรคอุบัติใหม่ โรคเก่าที่วนกลับมาใหม่ โรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป วงเงินเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท อายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี* ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปี


เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย เลือกเมืองไทยประกันชีวิต


Whatever’s Next, MTL’s NEXT to You

พร้อมพัฒนาในทุกด้าน เพื่อก้าวเดินไปพร้อมคุณ


*เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ และ ดี เฮลท์ 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย  
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย


Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ