เพราะค่ารักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปี หลายคนที่ไม่ได้เตรียมพร้อมเงินส่วนนี้ไว้จึงต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกินตัวยามเจ็บป่วย จนส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางการเงิน ไม่ว่าจะโรคร้าย โรคระบาด โรคทั่วไป หรือโรคที่อุบัติใหม่ ทุกคนต่างก็มีความเสี่ยงทั้งนั้น และถึงแม้จะดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็ไม่มีอะไรมารับประกันว่าเราจะไม่เจ็บป่วย แล้วโรคไหนบ้างที่ติด Top ค่ารักษาพยาบาลที่แพงบ้าง ตามมาดูกันเลย

โรคมะเร็ง

โรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นโรคที่คนป่วยและเสียชีวิตเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย ซึ่งผู้ชายและผู้หญิงต่างก็มีความเสี่ยงเป็นได้เหมือนกัน โดยพบว่าผู้ชาย ป่วยเป็นมะเร็งตับและท่อน้ำดีมากที่สุด ตามมาด้วย มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และผู้หญิงป่วยเป็นมะเร็งเต้านมมากที่สุด ตามมาด้วย มะเร็งปากมดลูก มะเร็งตับ ท่อน้ำดี มะเร็งปอด และมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งข้อมูลจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ เผยว่าคนไทยเสียชีวิตจากโรคมะเร็งเฉลี่ยวันละ 221 ราย หรือคิดเป็น 80,665 รายต่อปี และะพบผู้ป่วยรายใหม่จากมะเร็งเฉลี่ยวันละ 336 ราย หรือคิดเป็น 122,757 รายต่อปี ที่สำคัญโรคมะเร็งยังขึ้นชื่อเรื่องค่ารักษาที่แพงมากเช่นกัน เพราะเป็นการรักษาที่ต้องใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย และต้องรักษาตามอาการต่อเนื่องจนกว่าอาการจะดีขึ้น ทำให้มีค่าใช้จ่ายเยอะซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะยาวนานแค่ไหน มาดูกันว่าหากป่วยโรคมะเร็งจะต้องมีเงินเตรียมไว้เท่าไร

 

 • มะเร็งต่อมลูกหมาก ค่ารักษาประมาณ 184,400 บาท
 • มะเร็งหลอดอาหาร ค่ารักษาประมาณ 150,800 บาท
 • มะเร็งปากมดลูก ค่ารักษาประมาณ 144,400 บาท
 • มะเร็งปอด ค่ารักษาประมาณ 141,100 บาท
 • มะเร็งลำไส้ใหญ่ ค่ารักษาประมาณ 103,000 บาท
 • มะเร็งเต้านม ค่ารักษาประมาณ 69,300 บาท
 • หากรักษาแบบพุ่งเป้า (Targeted Therapy) ค่ารักษาประมาณ 1,752,660 บาท

 

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โรคมะเร็ง

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมอง (stroke) ก็เป็นอีกหนึ่งโรคยอดฮิตติดอันดับที่คนไทยป่วยกันเยอะไม่แพ้โรคมะเร็ง และยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตและพิการกันเป็นจำนวนมาก จากการพบตัวเลขของผู้เสียชีวิต 2 ถึง 3 คนในทุก ๆ 1 ชั่วโมง ซึ่งโรคหลอดเลือดสมอง เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง 

เพราะหลอดเลือดตีบ หลอดเลือดอุดตัน หรือหลอดเลือดแตก ทำให้เนื้อเยื่อในสมองถูกทำลาย ส่งผลให้การทำงานของสมองหยุดชะงัก และแม้ว่าโรคนี้จะสามารถรักษาให้หายเป็นปกติได้ แต่ก็ต้องได้รับการดูแลโดยเร็วที่สุดในเวลาที่จำกัด จึงถือได้ว่าเป็นโรคที่มีโอกาสเสี่ยงกันทุกคนเลยทีเดียว เมื่อเป็นโรคที่มีความเสี่ยงเสียชีวิตและพิการแล้วแน่นอนว่าค่ารักษาก็สูงมากเช่นกัน โดยมีค่ารักษาขั้นต่ำอยู่ที่ 350,000 บาท (โรงพยาบาลรัฐค่ารักษาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) และเฉพาะแค่ค่ารักษาโดยวิธีการลากลิ่มเลือดผ่านสายสวนหลอดเลือดก็มีค่าใช้จ่ายสูงถึง 180,000 บาทแล้ว 


หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหัวใจ

โรคหัวใจ

โรคหัวใจเป็นอีกโรคยอดฮิตที่คนไทยป่วยมากเช่นกัน และยังเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตติดอันดับของคนไทย เนื่องจากคนมีพฤติกรรมเสี่ยงกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กินอาหารฟาสต์ฟู้ด ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ความเครียด ไม่ออกกำลังกาย พักผ่อนไม่เพียงพอ และในครอบครัวมีคนเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน โรคเบาหวาน หรือภาวะไขมันในเลือดและความดันโลหิตสูง ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจมากขึ้น ที่สำคัญโรคหัวใจยังมีค่ารักษาเป็นหนึ่งในโรคที่มีค่ารักษาสูงมาก ซึ่ง สถาบันโรคทรวงอก กำหนดค่ารักษาโดยประมาณไว้ดังนี้

 

 • การขยายหลอดเลือดหัวใจด้วยบอลลูนและใส่ขดลวด ค่ารักษาโดยประมาณ 43,000 – 275,000 บาท
 • การทำบอลลูน ค่ารักษาโดยประมาณ 76,000 – 139,000 บาท
 • ผ่าตัดทำทางเบี่ยงหลอดเลือดหัวใจ ค่ารักษาโดยประมาณ 124,000 - 503,000 บาท
 • ใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ ค่ารักษาโดยประมาณ 18,000 – 436,000 บาท

 

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โรคหัวใจ

โรคไต

โรคไต

โรคสุดท้ายที่เมืองไทยประกันชีวิตนำมาฝากกันก็คือ ‘โรคไต’  ซึ่งเป็นโรคที่หลายคนยังเชื่อว่ามีสาเหตุมาจากการกินเค็มเท่านั้น แต่ยังมีหลายปัจจัยที่ทำให้ป่วยโรคนี้ได้ เช่น เกิดจากโรคอื่นที่มีผลกระทบกับไต อาทิ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคเก๊าท์ มีอายุเกิน 60 ปี (อายุมากขึ้น อาจทำให้การทำงานของไตลดลง) มีประวัติคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคไต ใช้ยาผิดประเภท ใช้ยาเกินขนาด กินอาหารรสจัด ทั้งรสเค็ม รสหวานจัด และเผ็ดจัด รวมไปถึงดื่มน้ำน้อย ไม่ออกกำลังกาย และมีความเครียด ปัจจัยเหล่านี้คือสาเหตุที่ทำให้มีความเสี่ยงป่วยเป็นโรคไต ที่สำคัญหากป่วยเป็นโรคไตเรื้อรัง แล้ว ก็ต้องรักษาอย่างต่อเนื่องอาจทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย มาดูกันว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไร

 

 • ค่าฟอกเลือด ครั้งแรก ครั้งละ 3,400 บาท (รวมค่าแพทย์) (คิดค่าเปิดใช้ตัวกรองครั้งแรก 1,200 บาท)
 • ค่าฟอกเลือด ครั้งต่อไป ครั้งละ 2,200 บาท
 • ค่าฟอกเลือด (ICU) ครั้งละ 4,700 บาท

 

หากคุณต้องฟอกเลือดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 2,200 บาท ต้องจ่ายเดือนละ 8,800 บาท หรือในกรณีที่ต้องฟอกเลือดสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 2,200 บาท คุณต้องจ่ายถึงเดือนละ 26,400 บาทเลยทีเดียว

โรคไต

เพราะเราไม่รู้ว่าโรคร้ายจะมาเยือนตอนไหน การมีประกันสุขภาพจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจมากขึ้น กับประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

 

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 10/12/64

 

🔖สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

 

🔖 โรงพยาบาลพญาไท (ข้อมูล ณ วันที่ 26/03/63)


🔖 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

 

🔖 Thai PBS (ข้อมูล ณ วันที่ 18/03/62)

 

🔖 โรงพยาบาลเปาโล


🔖 โรงพยาบาลเพชรเวช (ข้อมูล ณ วันที่ 03/06/63)

 

🔖 โรงพยาบาลพญาไท (ข้อมูล ณ วันที่ 26/03/64)

 

🔖 โรงพยาบาลวิชัยเวช

 

🔖 ศูนย์ไตเทียมโรงพยาบาลวิภาวดี

 

🔖 กรุงเทพธุรกิจ (ข้อมูล ณ วันที่ 04/02/64)

 

🔖 ROCHE.CO.THTags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ