Loading...

กำลังโหลดหน้าเว็บไซต์
รอสักครู่น้า Loading...

Thumbnail 800 X500

เปิดเทรนด์ออกกำลังกายของคน Gen Z

เดี๋ยวนี้โรคภัยไข้เจ็บมักมาเยือนบ่อย ๆ ไหนจะเจ้าฝุ่นจิ๋วแต่โทษไม่จิ๋วอย่าง PM2.5 หรือโรคเล็ก ๆ โรคแรง ๆ อีก ถ้ามาพร้อมกันเป็นคอมโบเซ็ตแบบนี้ร่างกายก็ไม่ไหวจะป้องกันแล้วจ้าา คน Gen Z จึงเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ ทั้งการกินอาหารที่มีประโยชน์ การพักผ่อนให้เพียงพอ และที่ขาดไม่ได้คือการออกกำลังกาย ซึ่งเมืองไทยประกันชีวิตก็ไม่พลาดที่จะหยิบเทรนด์ออกกำลังกายในปี 2566 ที่กำลังเป็นที่นิยมของคน Gen Z มาฝาก ตามไปส่องกันนน


Blog1 814x400

ออกกำลังกายให้สนุกกับไอเทมสุดล้ำ


สำหรับใครที่ไม่ชอบออกกำลังกายในสถานที่ส่วนรวม หรือไม่ใช่สายฟิตเนสเลิฟเวอร์ การออกกำลังกายที่บ้านก็เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ ยิ่งสมัยนี้มีเทคโนโลยีสุดล้ำคอยซัปพอร์ตทุกกิจกรรมในชีวิตให้ง่ายขึ้นแถมยังเพิ่มความสนุกด้วย อย่างเช่น Virtual Reality (VR) Workout ซึ่งเป็นการออกกำลังกายบนโลกเสมือนจริงผ่านอุปกรณ์ VR เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบสภาพแวดล้อมให้เหมือนจริงมากที่สุด ผู้เล่นจึงรู้สึกมีส่วนร่วมคล้ายกับว่าตัวเองได้อยู่ในสถานที่นั้นจริง ๆ ทำให้มีผู้เล่นในการออกกำลังกายผ่านอุปกรณ์ VR มากขึ้นในปี 2566 และกำลังเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในกลุ่มคน Gen Z


Blog2 814x400

ฟิตแอนด์เฟิร์มกับการออกกำลังกายแบบฟิวชั่น


รักสุขภาพนะ แต่ไม่ค่อยมีเวลา…เพราะในยุคที่ทุกอย่างเร่งรีบ บางคนไม่อยากเสียเวลากับการออกกำลังกายเป็นชั่วโมง แต่สุขภาพก็ยังต้องฟิตแอนด์เฟิร์ม ลองมาออกกำลังกายแบบฟิวชั่นกันดีกว่า ทั้งใช้เวลาน้อย แต่สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้ไม่แพ้การออกกำลังกายแบบอื่น แถมยังตอบโจทย์การออกกำลังกายของชาว Gen Z ที่ไม่ค่อยมีเวลาได้เริ่ด ซึ่งการออกกำลังกายแบบ “ฟิวชั่น” จะเป็นการออกกำลังกายฟรีสไตล์ที่ใช้เวลาแค่ 30 นาที แต่ได้ผลลัพธ์ดี เพราะเป็นการฝึกความแข็งแรงแทบทุกส่วนของร่างกาย ทั้งความทนทานของกล้ามเนื้อ ความแข็งแรงของลำตัว การทรงตัว และสมดุลของร่างกาย โดยใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เสริมช่วยด้วย แต่อย่าลืมวอร์มอัพก่อนเริ่ม และคูลดาวน์หลังเสร็จการออกกำลังกายกันด้วยนะ


Blog3 814x400

ออกกำลังกายกลางแจ้ง


ชอบสัมผัสธรรมชาติรักแสงแดดและสายลม ต้องถูกใจกับเทรนด์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Outdoor Activities) ซึ่งเป็นอีกเทรนด์ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะออกกำลังกายคนเดียวชิล ๆ หรือออกกับเพื่อนก็สนุกไม่เหงาไปอีกแบบ ส่วนกีฬาหรือการออกกำลังกายกลางแจ้งที่คนนิยมเล่นกันก็จะมีทั้ง เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เซิร์ฟบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต ฯลฯ ที่สำคัญจากงานวิจัยยังพบว่าการออกกำลังกายกลางแจ้งเพียง 5 นาที ก็ทำให้ร่างกายสดชื่นมากกว่าการออกกำลังกายในที่ร่ม ทั้งช่วยเพิ่มพลัง ทำให้อารมณ์ดี ร่างกายกระปรี้กระเปร่า รู้สึกสดชื่นมากขึ้น ช่วยลดความเครียด ความสับสน ความโกรธ และลดอารมณ์ซึมเศร้าได้


ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบไหนก็ดีต่อสุขภาพทั้งนั้น ทุกคนสามารถเลือกออกกำลังกายให้เหมาะกับสภาพร่างกายและสิ่งแวดล้อมที่สะดวกต่อตัวเอง และอย่าลืมกินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมเสริมความมั่นใจกับความคุ้มครองสุขภาพ D Health Plus ที่ตอบโจทย์คนเจนใหม่ แอดมิตเหมาจ่ายค่ารักษา 5 ล้านบาท(1) เหมาจ่ายวงเงินเดียว ทั้งค่าห้อง ค่าหมอ ค่ายา ค่ารักษา ค่าผ่าตัด จ่ายเบี้ยเดือนละไม่ถึง 1,778 บาท(2) ครอบคลุมตั้งแต่โรคเล็ก ๆ ไปจนถึง โรคแรง ๆ ไม่ว่าจะ โรคหลอดเลือดสมองตีบ โรคหัวใจ โรคกล้ามเนื้ออักเสบ โรคหอบหืด หรือจะลำไส้อักเสบ Fit ดีมีส่วนลดเบี้ยปีต่ออายุ สูงสุด 15%(3) กับโครงการ MTL Fit Rewards


รายละเอียดเพิ่มเติม

☑️ โทร.1766 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

☑️ ติดต่อ ช่องทางออนไลน์ ตัวแทน สาขา และช่องทางอื่น ๆ ของทางเมืองไทยประกันชีวิต ทั่วประเทศ


(1) กรณีเลือกความคุ้มครองแผน 5 ล้านบาท ต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง

(2) สำหรับเพศชาย อายุ 25 ปี เลือกแบบประกันภัย เมืองไทย สมาร์ท โพรเทคชั่น 99/99 จำนวนเงินเอาประกันภัย 50,000 บาท  และสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบดี เฮลท์ พลัส ความคุ้มครองแผน 5 ล้านบาท ต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง แบบไม่มีความรับผิดส่วนแรก และชำระเบี้ยประกันภัยรายเดือน

(3) ส่วนลดสูงสุดสำหรับสมาชิกโครงการ ตั้งแต่ปีที่ 6 เป็นต้นไปไม่เกิน 7,500 บาท เบี้ยประกันภัยปีต่ออายุ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสิทธิประโยชน์ โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 30 วัน


  • เงื่อนไขความคุ้มครองเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

สนใจแบบประกัน

ข้าพเจ้าตกลงยินยอมให้ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลข้างต้นของข้าพเจ้าเพื่อติดต่อข้าพเจ้าในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ ข้าพเจ้าสนใจหรือที่บริษัทฯ เห็นว่าเป็นประโยชน์แก่ ข้าพเจ้าได้โดยข้าพเจ้าให้ถือเอาการทำเครื่องหมาย ในช่องสี่เหลี่ยมเป็นการแสดงเจตนา ยินยอมของข้าพเจ้าแทน การลงลายมือชื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ ก่อนการแสดงเจตนาดังกล่าวข้างต้น ข้าพเจ้าได้อ่านและรับทราบเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวแล้ว

บทความน่าสนใจ