Loading...

กำลังโหลดหน้าเว็บไซต์
รอสักครู่น้า Loading...

Thumbnail800x500

เหนื่อยนัก ก็พักหน่อย ! เปิดวาร์ปวิธี Refresh สมองของคนทำงาน

เหนื่อยนักก็พักบ้างงงง ใครที่ทำงานเหมือนเครื่องจักรเจอศึกหนักทุกวัน รู้มั้ยว่าอาจทำให้สมองล้าได้ 😫 เพราะชีวิตวัยทำงานมีเรื่องที่ต้องรับผิดชอบเยอะจนเกินต้าน งานก็เร่ง ประชุมก็ต้องเข้า Event ก็ต้องไป ไหนจะต้อง Hangout กับเพื่อนร่วมงานอีก


Work Hard แต่ Play Harder แบบนี้ ต้องหาวิธีรับมือคืนความสดชื่นให้สมองกันหน่อย ซึ่งวิธีช่วย Refresh ให้สมองและร่างกายฟิตเต็มร้อยทำได้ไม่ยาก ตามเมืองไทยประกันชีวิตไปดูกันเลย!


Blog814x400 01

นั่งเฉย ๆ ก็เหนื่อยได้ อาการแบบนี้ใครเคยเป็นต้องลองมาเช็กกันหน่อย เพราะนั่นอาจหมายถึงสมองของเราใช้งานหนักมากเกินไปจนหมดพลัง ทำให้จิตใจห่อเหี่ยวจนไม่อยากทำอะไร ถ้ามีอาการแบบนี้ต้องพัก Refresh กันแล้ววว งั้นเรามาเริ่มด้านจิตใจกันก่อนเลย


 • ฝึกหายใจ

เวลาเครียด ลองหายใจเข้าลึก ๆ นับ 1-4 อย่างช้า ๆ ให้รู้สึกว่าหน้าท้องพอง แล้วผ่อนลมหายใจออก โดยนับค้างไว้ 1-8 ไล่ลมหายใจออกให้หมดจนท้องแฟ่บ ทำติดต่อกันประมาณ 4-5 ครั้ง จะช่วยให้ผ่อนคลายได้


 • คิดบวก

ไม่ใช่พร้อมจะไปบวกกับใครนะ แต่หมายถึงว่าเมื่อไหร่ที่เจอปัญหาหนัก ๆ ให้ลองหยุดพักนึกถึงแต่เรื่องดี ๆ ที่เคยผ่านมา เพราะไม่มีใครบนโลกที่หนีปัญหาได้ ถ้าเริ่มคิดได้แบบนั้นจะทำให้สมองรู้สึกได้พักและพร้อมเผชิญกับทุกปัญหาอีกครั้งอย่างมั่นใจ


 • กลิ่นหอมบำบัด

การใช้น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากพืชหอมช่วยให้สมองได้พักแบบชิล ๆ เพราะในน้ำมันหอมระเหยมีโมเลกุลเล็กสามารถส่งไปถึงสมองส่วนลิมบิคที่เชื่อมโดยตรงกับสมองที่ควบคุมระดับความเครียดและอารมณ์ ทำให้เราเครียดน้อยลงและช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น


 • แสงแดดอ่อน ๆ ตอนเช้า

ช่วงนี้ถึงแดดจะแรงแต่แดดเช้ามีประโยชน์สุด เพราะช่วยให้สมองหลั่งสารเซโรโทนินที่ทำให้เรามีสมาธิ สดใส และใจเย็นขึ้น


 • ธรรมชาติบำบัด

ถ้าสมองกำลังเหนื่อยล้า การอยู่กับธรรมชาติที่เงียบสงบ นอกจากจะช่วยให้เรามีสมาธิและรู้สึกผ่อนคลายขึ้นแล้ว ยังทำให้เราได้เรียนรู้การอยู่อย่างสมดุล และกลับมาดูแลจิตใจของตัวเองมากขึ้นอีก


ที่มา : thaihealth


Blog814x400 02

Refresh ด้านจิตใจกันไปแล้ว ลองมาดูด้านร่างกายกันบ้าง จะได้ช่วยให้เราผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่


 • นอนกลางวัน

ไม่ได้บอกให้อู้งานนะ แต่การนอนกลางวันแค่ 15 นาที จะช่วยลดฮอร์โมนที่เกิดจากความเครียดได้ ทำให้สมองผ่อนคลาย รู้สึกสดชื่นขึ้น ใครที่ทำงานจนโหลด ลองงีบสั้น ๆ ดู รับรองว่าสมองที่ตื้อ ๆ กลับมาสดชื่นเหมือนนอนมาทั้งคืนแน่นอน


 • กินดาร์กช็อกโกเเลต

ข้อนี้ต้องถูกใจสายขนมหวาน เพราะช็อกโกเเลตจะมีสารที่ชื่อ Flavonoid ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเลือด ให้เลือดไปเลี้ยงสมองอย่างเพียงพอ และที่ให้เลือกกินเป็นดาร์กช็อกโกเเลต ก็เพราะช็อกโกเเลตชนิดอื่น อาจมีปริมาณน้ำตาลที่มากเกินไป ส่งผลเสียต่อสุขภาพและมีผลให้สมองตื้อได้


 • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

ควรออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีรวมถึงสมองด้วย ช่วยกระตุ้นสารเเห่งความสุข (Endorphin) ออกมา ทำให้สมองสดชื่นเถมหน้าตาก็สดใสกริ๊ง ๆ ไปอีก


 • ใช้เทคโนโลยีแค่พอดี

การทำงานหน้าจอนาน ๆ หรือใช้มือถือมากเกินไป โดยเฉพาะเวลาก่อนนอนอาจทำให้เมื่อตื่นนอนขึ้นมาจะรู้สึกเพลียเหมือนนอนไม่พอ ทำให้รู้สึกง่วงเพลียหลังตื่น ดังนั้นจึงควรงดเล่นมือถือก่อนนอน ตื่นมาจะได้สดใสสมองปลอดโปร่งตลอดทั้งวัน


ที่มา : megawecare


ใครที่ทำงานหนักหรืออยู่ในช่วงพักใจ บอกเลยว่าให้ลองเอาวิธี Refresh สมองไปลองทำตามกัน เพราะนอกจากจะช่วยลดความเครียด ลดอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานแล้ว ยังช่วยให้สมองสดชื่นขึ้นอีกด้วย และถึงแม้จะเจอปัญหาอะไรต่อไป ก็จะสามารถผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอน


พัก Refresh สมองกันแล้ว ก็อย่าลืมชาร์จร่างกายให้แข็งแรงไปด้วยนะ เพราะความเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ อยู่ใกล้ตัวเราเสมอ ไม่ว่าจะวัยไหน อาชีพไหนก็ป่วยได้เหมือนกัน เสริมความมั่นใจด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย คุ้มครองโรคร้ายแรง โรคทั่วไป และอุบัติเหตุ เลือกแผนความคุ้มครองได้ตามต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท สมัครได้ถึงอายุ 90 ปี คุ้มครองสุขภาพยาว ๆ ต่อเนื่องถึงอายุ 99 ปี* พร้อมลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปี


ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง วันละไม่ถึง 65 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ พลัส แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

☑️ โทร. 1766

☑️ ติดต่อตัวแทนประกันชีวิต หรือ สาขาธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย เลือกเมืองไทยประกันชีวิต

ไม่ว่าอาชีพอะไร ไลฟ์สไตล์แบบไหน

เมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจทุกความต้องการในแบบคุณ


*เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ พลัส หรือแบบ ดี เฮลท์ พลัส

 • สัญญาเพิ่มเติมสุขภาพ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ที่มีผลบังคับอยู่
 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • เงื่อนไขเป็นไปตามมาตรฐานและความจำเป็นทางการแพทย์
 • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิตและธนาคารกำหนด
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

สนใจแบบประกัน

ข้าพเจ้าตกลงยินยอมให้ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลข้างต้นของข้าพเจ้าเพื่อติดต่อข้าพเจ้าในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ ข้าพเจ้าสนใจหรือที่บริษัทฯ เห็นว่าเป็นประโยชน์แก่ ข้าพเจ้าได้โดยข้าพเจ้าให้ถือเอาการทำเครื่องหมาย ในช่องสี่เหลี่ยมเป็นการแสดงเจตนา ยินยอมของข้าพเจ้าแทน การลงลายมือชื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ ก่อนการแสดงเจตนาดังกล่าวข้างต้น ข้าพเจ้าได้อ่านและรับทราบเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวแล้ว

บทความน่าสนใจ