Loading...

กำลังโหลดหน้าเว็บไซต์
รอสักครู่น้า Loading...

Foodallergy 2 750x780

แพ้อาหาร Content 01


โปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง เช็กก่อนชัวร์กว่า เพื่ออาหารมื้อโปรด


ใครเคยมีอาการปวดศีรษะเรื้อรัง ไมเกรน คัดจมูก ผื่นลมพิษเรื้อรังไม่ทราบสาเหตุ ท้องเสีย ท้องผูก หรือจุกเสียดแน่นท้อง หลังรับประทานอาหารบ้าง และบางครั้งอาการก็ไม่ได้แสดงทันที แต่รู้หรือไม่ว่า อาการที่เกิดขึ้นเหล่านี้อาจจะมาจากอาการแพ้อาหารแบบแฝง หรือ Food Intolerance ซึ่งในวันนี้เมืองไทยสไมล์คลับจะพามาทำความรู้จักกับโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงให้คุณได้เช็คก่อนชัวร์กว่าเพื่ออาหารมื้อโปรด นอกจากนี้ เรายังมีสิทธิพิเศษดีๆ ในท้ายบทความมาฝากสำหรับสมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับอีกด้วย!

• การแพ้อาหารแบบแฝง (Food Intolerance) แตกต่างจากการแพ้อาหารแบบเฉียบพลัน (Food Allergy) อย่างไร?

           การแพ้อาหารแบบเฉียบพลัน (Food Allergy) เป็นการแสดงอาการที่เกิดขึ้นทันทีหลังสัมผัสสารก่อภูมิแพ้ แต่ในขณะที่การแพ้อาหารแบบแฝง (Food Intolerance) จะเกิดขึ้นหลังจากการรับประทานอาหารชนิดเดิมอย่างซ้ำๆ จนระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเข้าใจว่าอาหารนั้นเป็นสิ่งแปลกปลอม อาการจะแสดงแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล และไม่แสดงอาการในทันที ซึ่งมักจะเกิดหลังรับประทานอาหารที่แพ้แล้วหลายวัน ทำให้สังเกตได้ยาก และทำให้ไม่สามารถระบุชนิดอาหารที่แพ้ได้

• การแพ้อาหารแบบแอบแฝง (IgG4) ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร?

           การแพ้อาหารแบบแฝงนั้นมีความหลากหลาย เรื้อรังแต่ไม่รุนแรง แต่หากยังรับประทานอาหารตัวที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาสะสมอย่างต่อเนื่องก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาเรื้อรัง ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ รวมถึงส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เช่น

o ปวดศีรษะเรื้อรัง ไมเกรน
o ภาวะสมาธิสั้น
o คัดจมูก น้ำมูกไหล เรื้อรัง, เป็นหวัดบ่อย
o ผื่นลมพิษเรื้อรังไม่ทราบสาเหตุ
o สิวเรื้อรัง
o ท้องเสีย ลำไส้ระคายเคือง (IBS) ลำไส้อักเสบ (Crohn’s disease)
o ท้องผูก จุกเสียดแน่นท้อง, มีแก๊ซในท้องเยอะ
o น้ำหนักขึ้นง่าย
o ปวดกล้ามเนื้อ
o ปวดประจำเดือนผิดปรกติ


• การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance Test) ดีต่อสุขภาพอย่างไร?

           การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance Test) เป็นโปรแกรมที่จะช่วยเข้าไปคัดกรองการแพ้ดังกล่าว ผ่านการตรวจปฏิกิริยาของร่างกายด้วย Immunoglobulin G4 ต่ออาหาร 232 ชนิดได้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับบริการดังกล่าวได้ที่ BDMS Wellness Clinic และพิเศษเฉพาะสมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับใช้ 9,000 Smile Points แลกรับโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 232 ชนิด พร้อมรับคำแนะนำในการปฏิบัติตนสำหรับการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมและการรับประทานอาหารทดแทน    

           อย่างไรก็ตาม เมืองไทยสไมล์คลับเล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันที่เน้นในเรื่องของการคัดกรองดูแล จึงขอส่งมอบสิทธิพิเศษแด่สมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับสามารถใช้คะแนนสะสมแลกรับ โปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance Test) เพื่อทดสอบการแพ้อาหารให้สมาชิกฯ ได้เช็คก่อนชัวร์กว่า เพื่อให้มั่นใจก่อนเลือกรับประทานอาหารมื้อโปรดเข้าไปในร่างกาย ซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันการเกิดอาการแพ้รุนแรง และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทางสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต โดยสามารถแลกคะแนนสะสมผ่าน MTL Click Application และเข้ารับบริการได้ที่โรงพยาบาลที่ร่วมโครงการ หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิก 


 ขอขอบคุณข้อมูลประกอบบทความ ดังนี้

- บทความ Food Intolerance คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู BDMS Wellness Clinic https://www.bdmswellness.com/clinic-programs/food-intolerance